Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dạ tiệc máu – Khi ma cà rồng đối đầu với súng máy

  (VOH) - Những bộ phim trước đây về chủ đề ma cà rồng, luôn là những kẻ máu lạnh bậc nhất hoặc thuộc dạng lãng mạn không ai bằng.

  Sắp tới đây trong Dạ tiệc máu, đội quân răng nanh vẫn vậy nhưng rơi vào tình huống tréo ngoe cười ra nước mắt. Đặc biệt vai chính của phim do ngôi sao của series Daredevil – tài tử điển trai Charlie Cox.

  Theo tục lệ, cứ mỗi 45 năm, các gia tộc ma cà rồng đình đám xứ sương mù lại tụ tập về một trang trại miền xa để bàn về các vấn đề địa bàn, tranh chấp, các mối đe dọa, nguồn lương thực, hoặc biểu quyết sát nhập thành viên mới.

  Đây là cũng là đêm trọng đại của kẻ hút máu "mới dậy thì" Sebastian Crockett có mặt trình diện với các bô lão để tìm cơ hội trở thành kẻ thừa kế của đội quân răng nanh. Tuy nhiên, trong đầu anh chàng chỉ nghĩ đến cuộc hẹn hò với cô gái nóng bỏng Vanessa.

  Daredevil bỏ đi mặt nạ biến hóa thành soái ca ma cà rồng quyền lực nhất bộ tộc

  Thật không may cho tất cả, Sebastian không phải là vị khách duy nhất. Một đội quân tinh nhuệ chuyên lùng diệt ma cà rồng do đại tá Bingham dẫn đầu đã lùng ra được địa điểm của cuộc họp này, nhưng chuyện lại vượt quá dự tính ban đầu khi họ chỉ trang bị để chiến đấu với một ma cà rồng chứ không cả hang ổ.

  Ba thế lực khác nhau, nhưng không biết bao nhiêu cuộc chiến sẽ xảy ra, chỉ biết rằng đó sẽ đêm cả ngôi làng náo loạn, đồng thời không thiếu những tình tiết dở khóc dở cười “rất dị” khó có thể tìm được các bộ phim cùng loại.

  Trai trẻ ma cà rồng Sebastian không hề biết đêm trình diện của mình trở thành cuộc chiến tranh

  Một tình tiết hài hước..

  Dạ tiệc máu thuộc hàng khá độc đáo, đặc sắc về những con quỷ máu lạnh. Những kẻ hút máu trong phim này không hề mang dáng dấp kỳ bí, làn da trắng bệt, khoác lên chiếc áo choàng bay phấp phới trong gió, thay vào đó là họ cũng như chúng ta – con người. Chỉ khác ở chỗ là họ có cuộc sống bất tử cũng như ba bữa ăn trong ngày đều là "máu".

  Họ có những luật lệ cùng các nguyên tắc riêng trong đời sống, ở mỗi cá thể đều có ưu và khuyết điểm để tạo nên chính họ. Dạ tiệc máu không phân định rõ ràng giữa thiện và ác, trắng và đen, mà chỉ cố gắng ‘nhân cách hóa những kẻ vô nhân tính’.

  Trong khi đó, những kẻ hám tiền như đại tá Bingham lại muốn lấy tinh chất protein của ma cà rồng để bán cho công ty mỹ phẩm Infinity nghiên cứu và chế tạo ra hợp chất chống lão hóa, khiến con người có thể kéo dài tuổi thọ đến ngàn năm như ma cà rồng. Đó là sự tha hóa nhân cách của kẻ xấu tự biến mình thành kẻ săn ma.

  Trắng đen cũng khó phân biệt tốt xấu…

  Dạ tiệc máu do đạo diễn Jason Flemyng thực hiện với sự góp mặt của diễn viên Charlie Cox, Billy Cook, Tony Curran, Freema Agyeman, Dexter Fletcher, Ruth Jones, Eve Myles, Mackenzie Crook, Annette Crosbie, Vincent Regan...

  Phim do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16.06.2017.

  Chấn Hưng