Bình Chánh: Vi phạm xây dựng tiếp tục tăng
(VOH) - Chiều qua, 22/7, UBND huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị chuyên đề về quản lý đất đai, xây dựng, môi trường 6 tháng đầu năm 2009. Lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết, dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác quản lý đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường trên địa bàn vẫn còn nhiều phức tạp.
Số liệu thống kê cho thấy, số vụ vi phạm trong 6 tháng đầu năm nay tiếp tục tăng so với cùng kỳ, 722 vụ so với 717, phạt tiền hơn 220 triệu đồng, trong đó có một số vụ khởi tố hình sự. Các phòng ban chức năng nhận định, địa bàn rộng, nhân lực thiếu cộng với nhiều người dân chưa có ý thức chấp hành tốt là nguyên nhân chính khiến số vụ vi phạm xây dựng không giảm mà còn tăng thêm.
Ngoài ra lĩnh vực môi trường cũng phức tạp không kém. Trong 6 tháng qua cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã kiểm tra và xử lý 313 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 510 triệu đồng.
Trước tình hình này, ông Trần Trọng Tuấn, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: quản lý đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Và đó cũng là các lĩnh vực gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Do vậy vấn đề này sẽ được quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.
Đình Sang
