![]() |
| Bí thư thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải phát biểu tại hội nghị sáng 18-9 - Ảnh: Minh Đức/TTO |
Tại hội nghị, nhiều đại biểu đánh giá cao sự chủ động, mạnh dạn, sáng tạo của thành phố trong xây dựng đề án. Đề án đã nêu rõ ràng cơ sở thực tiễn, cơ sở pháp lý, mô hình tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn. Hội nghị đã tập trung phân tích sâu nội dung chủ yếu của đề án. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra nhiều điểm còn hạn chế của mô hình chính quyền đô thị cần phải bổ sung, như: chưa chỉ ra và giải quyết được các mối quan hệ lãnh đạo, quản lý giữa chính quyền thành phố với chính quyền các thành phố vệ tinh, khu vực đô thị và khu vực ngoại thành, mối quan hệ lãnh đạo, quản lý giữa chính quyền thành phố với Trung ương.
Trong đề án, tổ chức chính quyền giữa nội thành và các huyện ngoại thành chưa khác biệt nhiều, một số thuật ngữ khoa học sử dụng chưa chính xác. Ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương nhìn nhận: Việc TPHCM xây dựng đề án thí điểm Chính quyền đô thị một lần nữa khẳng định sự năng động sáng tạo, tính tiên phong đổi mới, đi trước của thành phố. Đề án này tạo tiền đề để chính quyền năng động, hiệu quả hơn. Tuy nhiên làm sao để người dân được hưởng lợi ích cao nhất và trực tiếp nhất từ mô hình chính quyền đô thị đó là việc cần phải tính toán kỹ lưỡng. Ông Đào Văn Lừng cho rằng:
Đồng ý kiến với nhiều đại biểu, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban Dân vận Trung ương, đề cập: Cái thiếu hiện nay của đề án Mô hình Chính quyền đô thị TPHCM là chưa nêu rõ những thuận lợi, đặc biệt là khó khăn sẽ gặp phải khi triển khai và cách tháo gỡ, trong đó có khó khăn ở một số điểm trái với chính sách, pháp luật hiện hành. Ngoài ra, TPHCM cũng phải đặc biệt lưu ý là khi thu gọn các đầu mối trong bộ máy chính quyền, thì tổ chức ở từng đầu mối cũng không được phình to để đúng với mục tiêu tinh gọn, khoa học, hiệu quả. Phó Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Văn Hùng, góp ý thêm:
Một trong những nội dung trong đề án được các đại biểu góp ý nhiều là việc phân cấp quản lý trong mô hình chính quyền đô thị. Nhiều ý kiến nhìn nhận việc quy định phân cấp chính quyền đô thị với chính quyền nông thôn và rồi sẽ có bao nhiêu cấp chính quyền cơ sở cũng như các phân cấp về chế độ tài chính ngân sách,… quy định như trong dự thảo của đề án vẫn còn chung chung và chưa phân định rõ ràng. Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về xây dựng chính quyền đô thị Nguyễn Duy Thăng đề cập:
Cũng liên quan đến những vấn đề về phân cấp cơ quan Ủy ban hành chính các cấp quy định trong đề án, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp ý:
Ông Nguyễn Doãn Khánh - Phó Ban Nội chính Trương ương cho rằng: Đề án mô hình chính quyền đô thị đã tổng kết được việc thí điểm không tổ chức HĐND, đã lấy ý kiến nhiều tầng lớp nhân dân. Đề án thể hiện sự năng động, sáng tạo và đưa ra nhiều điểm mới. Tuy nhiên ông Nguyễn Doãn Khánh cũng đưa ra những hạn chế mà đề án này cần hoàn thiện:
Cũng như ý kiến của nhiều đại biểu khi nói về đề án xây dựng Chính quyền đô thị của TPHCM, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã đặt ra một loạt những câu hỏi để lãnh đạo thành phố cần sớm giải quyết thấu đáo, đó là: Mô hình chính quyền đô thị đã khắc phục được những bất cập của mô hình chính quyền hiện hành hay chưa? Mô hình này phục vụ nhân dân tốt hơn không? Cải cách hành chính tốt như thế nào?,… Và cũng qua nghiên cứu về dự thảo của đề án này, ông Đặng Ngọc Tùng mong muốn:
Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã khẳng định những ý kiến đóng góp quý báu, sáng tạo và rất phong phú của các đại biểu là tiền đề để thành phố tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện lại đề án này cho ngày càng sát với thực tế phát triển của thành phố và đất nước, đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi cũng như mong muốn của nhân dân TPHCM,… Ông Lê Thanh Hải khẳng định:
Cũng tại hội nghị lần này, đa số ý kiến lãnh đạo Ban, Bộ - Ngành Trung ương đều đồng tình và thống nhất để dự thảo đề án thí điểm Chính quyền đô thị của TPHCM sớm được thực hiện và đạt hiệu quả mong muốn thì Đảng, Quốc hội và Chính phủ cần sớm quyết định giao cho thành phố những cơ chế đặc biệt.

