Sân bay Tân Sơn Nhất: Đường băng đã hoạt động trở lại

(VOH) - Sau 5 tiếng đồng hồ cật lực sửa chữa, sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa vào khai thác trở lại đường cất hạ cánh. Thông tin một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Trước đó Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết qua kiểm tra phát hiện một số vị trí hư hỏng tại đường cất hạ cánh 25R/07L nên cho gấp rút tiến hành sửa chữa. Dự kiến ban đầu việc sửa chữa kéo dài từ 13g00 ngày 20/7 đến 5g00 sáng 21/7. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet đã phát đi thông báo sẽ có nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng chậm chuyến, chậm dây chuyền vì một đường băng ở Tân Sơn Nhất tạm dừng khai thác.

Để hạn chế ảnh hưởng đến hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng tiến hành sửa chữa nhanh. Đến 17g30 chiều nay việc sửa chữa đã hoàn tất và đưa vào khai thác trở lại đường băng 25R/07L, sớm hơn dự kiến đến 12 tiếng đồng hồ.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định việc sửa chữa này là thường xuyên để đảm bảo an toàn cho máy bay cất hạ cánh chứ không phải đường băng bị sét đánh.