TPHCM xảy ra 15 vụ cháy trong dịp tết Nguyên đán 2018

(VOH) - Trước, trong và sau tết Mậu Tuất 2018, trên địa bàn TPHCM, tình hình cháy nổ đã giảm ở cả 2 tiêu chí: số vụ và số tài sản thiệt hại so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, Tết năm nay, Thành phố xảy ra 15 vụ cháy, giảm 10 vụ so với năm 2017. Trong các vụ cháy, vụ cháy lớn nhất xảy ra vào mùng 5 Tết tại một căn nhà 3 tầng nằm trên đường Bùi Đình Túy, phường 22, quận Bình Thạnh.

Vụ cháy trên đường Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh vào mùng 5 Tết 2018. (Ảnh: NLĐ)

Thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà không có bên trong nên không xảy ra thiệt hại về người và một vụ cháy khác xảy ra vào ngày 27/2 tại phường Hiệp Thành, quận 12, làm 2 vợ chồng thiệt mạng.

Nhằm hạn chế thấp nhất số vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn Thành phố trước mùa nắng nóng sắp tới, lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an Thành phố cũng kêu gọi người dân, các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy để phòng ngừa, hạn chế cũng như giảm thiểu thiệt hại.