Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng lao động các nước ASEAN

(VOH) - Ngày 24/5, Hội nghị Bộ trưởng lao động các nước ASEAN (ALMM) lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách lao động của các quốc gia thành viên ASEAN.
 

Với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế và phát triển”, Hội nghị ALMM lần này sẽ tập trung nhấn mạnh đến các chính sách trong việc phát triển nhân lực, lao động-việc làm, bảo hiểm xã hội, quan hệ lao động, lao động di cư và các vấn đề liên quan đến lao động trong khu vực. Ngoài ra, tham gia Hội nghị, Bộ trưởng lao động các nước thành viên cũng đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch hành động của mình trong giai đoạn 2005- 2010 và phương hướng triển khai kế hoạch của các Bộ trưởng Lao động ASEAN trong thời gian tới; trao đổi chia sẻ và xác định các lĩnh vực ưu tiên của ALMM trong năm 2010; xem xét việc thông qua một số văn kiện liên quan đến hoạt động của ALMM trong thời gian tới.

Cùng thời gian này, Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và Hội nghị Phát triển nguồn nhân lực ASEAN lần thứ 2 cũng được tổ chức vào 2 ngày 24 & 25/5. Nội dung chính của các Hội nghị này là tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng cần phải có những biện pháp trung hạn và dài hạn nhằm nâng cao chất lượng lực lượng lao động thông qua việc làm cho giáo dục và đào tạo phù hợp hơn và có chất lượng hơn. Các nước ASEAN cùng nhau đưa ra các giải pháp để xây dựng một lực lượng lao động, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

HN