Top 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất năm 2024

( VOH ) – Những cách phát hiện điện thoại android đã nhiễm virus và các ứng dụng diệt virus tốt nhất trong năm 2019

Để điện thoại android không bị virus lây nhiễm thì nên hạn chế sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc, hạn chế vào các trang web xấu, tải tệp chưa rõ nguồn gốc và cài đặt bảo mật cho máy, cảnh báo các ứng dụng, website không rõ nguồn gốc.

Tuy vậy nếu chẳng may điện thoại bị nhiễm virus thì ta có thể phát hiện và diệt trừ bằng cách nào? Chúng ta cùng theo dõi cách phát hiện virus nhanh nhất trên điện thoại android sau đây:

Dấu hiệu điện thoại android có thể bị nhiễm virus:

  • Thiết bị thường xuyên chạy chậm
  • Điện thoại hay bị lỗi đóng băng, bị treo
  • Pin sử dụng xuống cấp, dễ bị chai pin, thời lượng pin giảm nhanh.
  • Cước dữ liệu tăng đột biến do virus ứng dụng chạy ngầm

Top 5 ứng dụng diệt virus cho android trên điện thoại  tốt nhất khi bị lây nhiễm

  • Avast Antivirus (Avast Mobile Security)

Avast từ lâu là một phần mềm diệt virus rất nổi tiếng dành cho PC nhưng sau này nhà phát triển thêm apps mở rộng phiên bản diệt virus dành cho mobile, một phiên bản mới phù hợp dành cho các dòng máy smartphone android.

Phiên bản Avast Mobile Security (còn có tên khác là Avast Antivirus) là phiên bản miễn phí, các tính năng cơ bản như diệt virus, chống trộm, chống phần mềm lừa đảo, hỗ trợ các tính năng khác như khóa ứng dụng, xóa dữ liệu cá nhân nhưng vì sử dụng miễn phí nên thường hay xuất hiện quảng cáo.

ung-dung-diet-virus-cho-android-avast-mobile-security

Một ứng dụng diệt virus cho android gọn nhẹ, diệt virus chính xác và bảo vệ dữ người dùng an toàn. Ngoài những điều này Avast Mobile Security là ứng dụng diệt virus miễn phí, hoạt động nhanh, chống xâm hại từ thiết bị khác, cực kỳ phù hợp với dòng điện thoại hệ điều Android.

Tải về phần mềm diệt virus cho android: Avast Mobile Security tại đây

  • Mobile Security & Antivirus

ESET Mobile Security là phiên bản miễn phí dành cho các mẫu smartphone Android với nhiều chức năng diệt virus, khóa từ xa, báo cáo an ninh, chống các phần mềm gián điệp.

Phần mềm giúp bảo thiết bị của bạn chống lại các vấn đề an ninh mạng, bao gồm các cuộc tấn công ransomware, bảo vệ ứng dụng trước các truy cập trái phép, chủ động chống trộm bằng cách định vị hoặc bảo vệ dữ liệu mật trong điện thoại.

Với phiên bản miễn phí, gọn nhẹ phù hợp với nhiều dòng máy smartphone, xứng đáng là 1 trong những ứng dụng diệt virus cho android tốt nhất nhưng ESET Mobile Security còn có thêm phiên bản nâng cấp lên PREMIUM với nhiều tính năng tối ưu máy android như chống lừa đảo, khóa ứng dụng, kiểm toán an ninh,…..

Tải về phần mềm diệt virus cho android: ESET Mobile Security tại đây

  • 360 Security – Antivirus

360 Security là phần mềm tối ưu hóa và bảo vệ điện thoại tất cả trong một, hiện có 200 triệu người trên toàn cầu ưa chuộng sử dụng ứng dụng này để bảo vệ điện thoại tránh khỏi các phần mềm độc hại, dọn dẹp dữ liệu, tối ưu tốc độ sử dụng smartphone dòng android.

Ngoài việc tối ưu máy, 360 Security là phần mềm diệt virus cho android đáng tin cậy và có tính năng chống trộm, chống các virus xâm nhập, malware, ransomware, tăng cường pin, khóa bảo mật an toàn.

360 Security là apps gọn nhẹ, xứng đáng là ứng dụng tốt không thể thiếu dành cho mẫu smartphone Android, ngoài ra còn hỗ trợ hệ thống quét file và xóa toàn bộ rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng đã bị gỡ bỏ ra trên điện thoại.

  • Security Master (CM Security)

Security Master (hay còn gọi là CM Security) là ứng dụng giao diện thân thiện, gọn gàng người dùng dễ dàng sử dụng. với nhiều chức năng tiện ích phù hợp cho điện thoại android., nó được trang bị công cụ chống phần mềm độc hại, diệt virus, dữ liệu độc hại, quét file, xóa các tệp không cần thiết để tối ưu máy.

Là ứng dụng được nhiều người tin dùng vì chức năng diệt virus cho điện thoại android và bảo mật miễn phí nhưng phần mềm vẫn còn nhiều hạn chế như không bao gồm tường lửa, không có tính năng chống trộm.

ung-dung-diet-virus-cho-android-cm-security

Một tính năng thú vị của CM Security Antivirus AppLock là khóa ứng dụng của nó, ngăn chặn người khác truy cập vào các ứng dụng bạn đã chọn, bạn cũng có thể cài đặt thông báo những người cố gắng truy cập vào ứng dụng đang bị khóa.

Ngoài các tính năng trên CM Security còn có chức năng bộ chọn lọc chặn cuộc gọi, cho phép bạn lọc các danh sách đen trong nhật ký cuộc gọi và danh bạ giúp bảo vệ các cuộc gọi.

Tải phần mềm diệt virus cho điện thoại android : CM Security tại đây

  • McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security là ứng dụng diệt virus cho android miễn phí và bảo mật điện thoại giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong khi nâng cao hiệu suất của điện thoại hoặc máy tính bảng.

Được trang bị một công cụ bảo mật mạnh mẽ được cung cấp McAfee Global Threat Intelligence cung cấp tính năng quét, loại bỏ virus và bảo mật di động nâng cao để chống lừa đảo, spam, ứng dụng rủi ro và mối đe dọa internet bên ngoài khi lướt web.

ung-dung-diet-virus-cho-android-mcafee-mobile-security

Ngoài ra ứng dụng còn có tính năng dọn dẹp dữ liệu lưu trữ, tăng cường bộ nhớ, dọn rác tăng tối ưu tốc độ máy, tăng cường pin và theo dõi việc sử dụng dữ liệu.

Phần mềm còn có chức năng bảo vệ quyền riêng tư ứng dụng, bảo vệ chống virus, chống phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, báo cáo và diệt virus ngay lập tức khi có dấu hiệu xâm phạm, chức năng duyệt web riêng tư an toàn.

Ứng dụng còn trang bị chức năng chống trộm, định vị máy khi bị mất cắp, khóa thiết bị và chụp ảnh trộm, bảo mật dữ liệu cá nhân, khóa và sao lưu dữ liệu an toàn, ngoài ra phần mềm còn quét file, ứng dụng. để thiết bị điện thoại Android không bị nhiễm virus.

Tải phần mềm diệt virus cho android miễn phí: McAfee Mobile Security tại đây

Cách phòng tránh virus lây nhiễm trên điện thoại android

Mặc dù là các ứng dụng diệt virus cho android tốt nhất nhưng các ứng dụng vẫn còn nhiều mặc hạn chế, chưa thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thiết bị di động của bạn trước các nguy cơ tiềm ẩn từ các tệp độc hại, malware, ransomware,  và website xấu. Bạn cần tránh xa, hạn chế sử dụng các ứng dụng xấu, không truy cập trang web xấu để điện thoại di động không bị nhiễm virus.

Trên đây là bài viết giới thiệu "5 loại phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android" hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm, ứng dụng ưng ý để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan đến chủ đề "điện thoại android" dưới đây.

Bài viết liên quan :

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng : Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.
Samsung ra mắt ứng dụng Android giúp phụ huynh kiểm soát con trẻ : Ứng dụng mới nhất của Samsung có tên Marshmallow, được cung cấp trên Google Play nhằm mục đích nâng cao khả năng kiểm soát của phụ huynh đối với con trẻ để hạn chế việc sử dụng điện thoại.