Cụ thể, sáng 29/5, sau khi ăn bánh mì của một nhóm từ thiện cung cấp, 135 em học sinh lớp 4 và lớp 5 của trường có biểu hiện ngộ độc và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để chữa trị. Cho đến 13 giờ ngày 29/5, toàn bộ các em đã bình phục.
Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế Đức Trọng. Ảnh: Quốc Hùng – Đặng Tuấn/TTXVN
TTXVN dẫn tin từ bác sĩ Võ Đông Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, các bác sĩ đã đến hiện trường, đưa hơn 100 em có biểu hiện ngộ độc đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng để cứu chữa. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã truyền dịch giải độc cho các em có triệu chứng nôn mửa; hạ sốt cho những em có triệu chứng sốt. Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã lấy các mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm. Hiện tại trung tâm đang tiếp tục theo dõi tình trạng của các em, phòng ngừa những chuyển biến bất thường.
Trước đó, vào 7 giờ 45 phút cùng ngày, một nhóm từ thiện do chị Nguyễn Thị A.H, sinh năm 1983, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, chở tới Trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ 250 phần bánh mì cho 12 lớp thuộc các khối lớp 1, 4 và 5 ăn sáng. Sau khi ăn 135 em có biểu hiện đau bụng, nôn mửa.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lấy các mẫu để đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc trên.