(VOH) - Tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố vào sáng 13/1, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP cho biết: Vẫn còn 7% địa điểm kinh doanh chưa cách biệt với nguồn ô nhiễm; 4% thức ăn đường phố tại các nơi được chọn làm điểm vẫn chưa được che đậy chống được ruồi, bụi bẩn, nắng, mưa và các loại côn trùng khác; 15% người kinh doanh thức ăn đường phố không được khám sức khỏe định kì.
Trên địa bàn TP.HCM hiện có hơn 20.000 cơ sở đăng kí kinh doanh thức ăn đường phố. Tuy nhiên, việc quản lý rất khó kiểm soát do hình thức kinh doanh đa dạng, cơ động, người kinh doanh thường có thu nhập thấp, thiếu kiến thức, cũng như ý thức về thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm, ...
Thức ăn đường phố còn nhiều nguy cơ mất an toàn - Ảnh: SGGP.