028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

An toàn vệ sinh thực phẩm làm "nóng" nghị trường

(VOH) - Sáng 10/12, kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố lần thứ 20 khóa 8 bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân chất vấn tất cả lãnh đạo sở - ngành về những vấn đề “nóng” như cải cách thủ tục hành chính; quy hoạch; thủ tục cấp phép xây dựng; ô nhiễm môi trường; tấn công trấn áp tội phạm, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và giảm tải bệnh viện...

Về vệ sinh an toàn thực phẩm, đại biểu Phạm Hưng Út cho rằng Sở Công thương TP có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên chủ yếu chỉ ở khu vực trung tâm, còn hiện nay ở nhiều khu vực ngoại thành, thực phẩm bẩn còn rất nhiều. Ông Hưng Út đề nghị thành phố cần quan tâm và kiểm soát kỹ để người dân ngoại thành có thực phẩm sạch.  

Liên quan đến sản xuất ô nhiễm, đại biểu Từ Minh Thiện đặt vấn hiện nay còn tình trạng các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tồn tại. Vậy giải pháp kiểm soát, xử lý phải thực hiện như thế nào ? Nên công khai những đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm.  

Ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Sở Công Thương trả lời : "Thành phố có 200 doanh nghiệp cam kết bán thực phẩm an toàn với 246 điểm bán thực phẩm sạch. Theo ông Khoa, đây là cam kết đầy trách nhiệm của doanh nghiệp. 

 

Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn được tường thuật trực tiếp trên kênh AM 610KHz, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH), buổi sáng bắt đầu từ 7h57 phút, buổi chiều từ 13h57 phút.
Mai Thảo