028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Australia và UNICEF công bố hợp tác về hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam

(VOH) - Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và UNICEF công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô-la Úc dành cho việc đưa vắc-xin COVID-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Australia và UNICEF sẽ hợp tác cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện và đặc biệt, hỗ trợ đất nước Việt Nam trên nhiều phương diện để đảm bảo việc thực hiện thành công chương trình tiêm chủng mở rộng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vắc-xin tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vắc-xin một cách công bằng và đồng bộ.”

Australia và UNICEF công bố hợp tác về hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam 1
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ thông tin về hỗ trợ của Australia dành cho Việt Nam và chương trình hợp tác quan trọng với UNICEF. 

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: “Việc triển khai một vắc-xin mới, đặc biệt là vắc-xin COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước.

Nhờ có sự hợp tác với chính phủ Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF đã cam kết  phối hợp với Bộ Y Tế và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam.

Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vắc-xin COVID-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu phục vụ trẻ em và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới.”.

Chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc-xin trên phạm vi toàn quốc.

Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận Vắc-xin trị giá 523,2 triệu đô-la Úc và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của chính phủ Australia.  

Australia và UNICEF công bố hợp tác về hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam 2
Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF trả lời các câu hỏi của nhà báo về những thách thức đối với việc phân phối vắc-xin tại Việt Nam. 

Australia hiện đã cam kết chi 40 triệu đô-la Úc trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vắc-xin (trong đó, 34 triệu đô-la Úc từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận Vắc-xin và 6 triệu đô-la Úc từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia).

;