Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chính sách hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

  (VOH) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 793 ngày 27/6/2019 về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

  Quy định hỗ trợ người chăn nuôi, hộ nông dân, chủ trang trại, gia trại, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi (gọi chung là cơ sở chăn nuôi) có heo buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả heo châu Phi: Đối với heo con, heo thịt các loại: Hỗ trợ 25.000 đồng/kg heo hơi; Đối với heo nái, heo đực đang khai thác: Hỗ trợ 30.000 đồng/kg heo hơi.

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chính sách hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chính sách hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. Ảnh minh họa: internet

  Hỗ trợ doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ và vừa theo tiêu chí quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có heo buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả heo châu Phi: Đối với heo con, heo thịt các loại: Hỗ trợ 8.000 đồng/kg heo hơi; Đối với heo nái, heo đực đang khai thác: Hỗ trợ 10.000 đồng/kg heo hơi. Mức hỗ trợ cho các doanh nghiệp tối đa không quá 30% số lỗ do dịch bệnh sau khi đã sử dụng các quỹ dự phòng và tiền bồi thường bảo hiểm (nếu có).

  Minh Phước