028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thời sự

Chuyến bay đầu tiên đưa hơn 340 công dân từ Mỹ về nước đã hạ cánh

(VOH) - Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ California, Mỹ, về nước hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh lúc 18g48.

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, các cơ quan liên quan của Mỹ tổ chức chuyến bay VN1 khởi hành từ San Francisco (California, Mỹ) vào ngày 7-5 để đưa công dân Việt Nam về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi), du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Hoa Kỳ đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ hỗ trợ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam giải quyết các thủ tục, tiếp nhận đầy đủ các giấy phép cần thiết để triển khai chuyến bay.

công dân, Mỹ, chuyến bay, COVID-19

Ảnh: TTO

Do công dân phải di chuyển từ những địa điểm khác nhau, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã hết sức nỗ lực hỗ trợ công dân trong việc lưu trú, di chuyển và phòng ngừa dịch bệnh trong thời gian ở tại San Francisco chờ chuyến bay. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Ông Phạm Ngọc Sáu - giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - cho biết đây là chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ về sân bay Vân Đồn do một hãng hàng không trong nước khai thác.

"Trong 3 tháng qua, sân bay Vân Đồn đã đón hơn 40 chuyến bay từ các vùng dịch khác nhau trên thế giới về nước đảm bảo an toàn tuyệt đối" - ông Sáu chia sẻ.

Quán cơm gà trên đường Hai Bà Trưng bốc cháy nghi do rò rỉ gas: Đầu giờ chiều ngày 8/5, người dân sống gần tiệm cơm gà trên đường Hai Bà Trưng (phường Tân Định, quận 1) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực bếp của tiệm.

 

Tin tức tai nạn giao thông hôm nay 8/5/2020: Va chạm xe tải, hai cha con đi xe máy tử vong: Cú va chạm mạnh khiến xe tải và xe máy lao xuống vực sâu, hư hỏng nặng, hai cha con tử vong tại chỗ.