028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cử tri cần kết quả sau cam kết

(VOH) - Ngày làm việc thứ 3 – kỳ họp HĐND TPHCM vừa kết thúc phần chất vấn của các đại biểu xung quanh vấn đề về kinh tế - văn hóa - xã hội.

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường giải trình trước các thắc mắc của đại biểu HĐND TPHCM về vấn đề ùn tắc giao thông trên địa bàn sáng 9/12. (Ảnh: Hoàng Giang/PLO)

Từ đầu phiên chất vấn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm “nóng” không khí tại hội trường. Ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP cho rằng, nguyên nhân lớn nhất của việc chưa thực hiện mạnh mẽ vệ sinh an toàn thực phẩm là liên quan đến các cơ chế và việc kiểm tra, xử lý chưa nghiêm. 

Lý giải việc chất tạo nạc được người chăn nuôi sử dụng ngày càng nhiều, ông Trung cho biết thời gian gần đây Trung Quốc có nhu cầu rất lớn về heo 120 kg. Điều này đã kích thích người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc để heo đủ ký nhằm xuất khẩu.

Sau khi nghe phần trả lời này, bà Nguyễn Ngọc Bích - cử tri quận Tân Bình chia sẻ, bà chưa thật sự hài lòng với cách lý giải. Là một nội trợ, bà Bích quan tâm đến tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay và mong các cơ quan chức năng mạnh tay hơn nữa, xử lý rốt ráo hơn nữa để người dân thành phố yên tâm:

Kỳ họp lần này, vấn đề ngập nước và ùn tắc giao thông tiếp tục được nhiều đại biểu đặt câu hỏi. Tuy vậy, những giải pháp đưa ra chưa thật sắc nét, cụ thể. Ông Nguyễn Đăng Thụy - cử tri quận Gò Vấp mong mỏi:

Theo dõi kỳ họp HĐND TP từ những ngày đầu, cử tri Lương Lâm quận 6 bày tỏ, quy hoạch cần đặt lợi ích của người dân lên trên hết, tránh lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, chú trọng đầu tư các công trình phúc lợi xã hội, giải quyết các vấn đề an sinh phục vụ ngày càng tốt nhu cầu đời sống người dân. Trước thực trạng “câu cá trá hình” tràn lan hiện nay, cử tri Lương Lâm cho biết:

Dù vậy, cử tri vẫn đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu khi đặt câu hỏi cũng như sự chuẩn bị trả lời khá kỹ lưỡng, rõ ràng của lãnh đạo thành phố và các sở, ngành. Ông Bùi Đức Sảng - cử tri quận Tân Phú hài lòng trước phần trả lời của Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải TP:

Ông Sảng cũng mong muốn trong các kỳ họp tới, đại biểu sẽ chất vấn sâu hơn về vấn đề cải cách hành chính, nhất là ở những lĩnh vực như đất đai, xây dựng, đầu tư…

Là kỳ họp cuối cùng của năm 2015, nhiều tâm tư, nguyện vọng của người dân kỳ vọng được giải quyết, nhất là vấn nạn ngập nước, kẹt xe, vệ sinh an toàn thực phẩm… Khi dịp tết Nguyên đán cận kề, cử tri Nguyễn Văn Được ở quận 9 đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, chất lượng lương thực, thực phẩm. Ông mong muốn Thành ủy chỉ đạo chặt chẽ hơn, giải quyết quyết liệt, khẩn trương hơn để người dân yên tâm mỗi khi ra đường.

Chất vấn và trả lời chất vấn là một hoạt động luôn thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, kết quả sau chất vấn cũng quan trọng không kém. Do đó, đại biểu và cử tri mong mỏi những lời cam kết sẽ sớm được thực hiện. 

Quỳnh Anh – Mỹ Hương