028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cử tri Đức Hòa phản ánh đến Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đường Hồ Chí Minh thi công chậm

(VOH)-Ngày 4/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 xã thuộc huyện Đức Hòa, Long An.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước đạt được trong những tháng đầu năm. Đặc biệt, nhiều cử tri đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, nhất là từ sau Đại hội XII, qua đó củng cố niềm tin trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi tiếp xúc với cử tri Đức Hòa. Ảnh: VGP

Cử tri Đức Hòa còn kiến nghị một số vấn đề tại địa phương; đề cập một số vấn đề như đề xuất thuế tài sản, công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn, chấn chỉnh lề lối làm việc, thái độ trong giao tiếp với dân của công chức…

Trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thông tin tới bà con về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước tiếp tục đạt nhiều thành tựu nổi bật. Lạm phát được kiểm soát; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giá trị xuất khẩu, dự trữ ngoại hối… đều có mức tăng ấn tượng.

Cùng với đó, quốc phòng, an ninh được giữ vững; an ninh trật tự được bảo đảm; công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục đẩy mạnh, đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều vụ án lớn đã được đưa ra xét xử nghiêm minh…qua đó đã tạo được sự phấn khởi, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ.

Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng cho biết giải pháp phải rất đồng bộ. Cùng với kiên quyết đấu tranh, xử lý những vụ việc tham nhũng lớn, cần phải có những giải pháp như xây dựng thể chế, khắc phục những sơ hở của pháp luật… Ngoài ra, phải đẩy nhanh tiến trình tinh giản bộ máy, lấy hiệu quả quản lý làm đầu, có chính sách đãi ngộ bảo đảm công chức yên tâm công tác mới có thể phòng ngừa hữu hiệu loại tội phạm này.

Liên quan đến việc người dân dù đã chuyển đến nơi ở mới nhưng vẫn chưa nhận được đền bù và việc dự án (đường Hồ Chí Minh, đoạn từ huyện Chơn Thành, Bình Phước đi Đức Hòa) chậm thi công gây bức xúc trong nhân dân, Phó Thủ tướng cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội Long An sẽ làm việc với Bộ Giao thông vận tải, nếu cần sẽ chất vấn Bộ trưởng trong kỳ họp Quốc hội tới đây, bảo đảm phải có biện pháp giải quyết thỏa đáng cho người dân và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Về việc đường dây điện đi qua khu dân cư, trong đó có trường hợp cột điện đặt vào giữa nhà dân tại xã Tân Phú gây bức xúc tại địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trực tiếp xuống địa bàn, kiểm tra, đánh giá tác động của đường dây điện đến người dân. Nếu đúng như kiến nghị của người dân cần phải làm việc với Tập đoàn Điện lực để có giải pháp thỏa đáng, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Đức Hòa đã giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận phản ánh lên kỳ họp tới./.