Vụ việc, dù không gây thương vong về người, đã làm hư hại đáng kể hai máy bay.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về sự cố. Theo đó, đầu mút cánh của tàu bay số hiệu VN-A863 đã va chạm với đuôi đứng của máy bay số hiệu VN-A338.
Thông tin ban đầu cho biết, máy bay VN-A863 bị hư hại ở đầu cánh phải, trong khi tàu bay VN-A338 bị hư hại ở đuôi đứng và cánh lái hướng. May mắn là tất cả hành khách và tổ bay đều an toàn sau vụ va chạm.
Ngay sau sự cố, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng vụ hàng không miền Bắc đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp cận hiện trường, ghi nhận và đánh giá sơ bộ.
Hiện trường đã được giải phóng vào lúc 15 giờ 25 phút cùng ngày. Hai tàu bay liên quan đã được di chuyển về xưởng bảo dưỡng để đánh giá mức độ hỏng hóc và lên kế hoạch khắc phục.
Để phục vụ công tác điều tra chuyên sâu, Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành thu thập đầy đủ thông tin về tàu bay, tổ bay, chuyến bay, đồng thời niêm phong thiết bị tự ghi (hộp đen) của tàu bay.
Việc thành lập tổ điều tra ngay lập tức cho thấy sự nghiêm túc của cơ quan chức năng trong việc làm rõ nguyên nhân vụ việc, nhằm đảm bảo an toàn hàng không trong tương lai.


