Ngày 31/5, lực lượng thi hành án ước tính khoảng 400 người cùng nhiều xe tải đến Bệnh viện Đa khoa Anh Minh để "đưa toàn bộ người và tài sản ra khỏi Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Anh Minh.
Trước đó của Cục Thi hành án Dân sự TPHCM đã thông báo việc này nhằm thi hành khoản nợ 238 tỷ đồng của phía bệnh viện, bàn giao tài sản (quyền sử dụng đất) cho Công ty Mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát (phía mua được tài sản bán đấu giá).
Phía Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Anh Minh chấp hành quyết định thi hành án. Dự kiến việc thi hành án sẽ diễn ra trong hai ngày.
Trước đó, Cục Thi hành án dân sự TPHCM cho biết đang tổ chức thi hành bản án kinh doanh thương mại của Tòa án nhân dân cấp cao tại TPHCM và quyết định thi hành án của cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.
Buộc ông Vũ Hải Anh thanh toán cho Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát (Công ty Việt Nam Thịnh Phát) tổng cộng số tiền hơn 238 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là 83,7 tỷ đồng; nợ lãi trong hạn là 3,7 tỷ đồng và nợ lãi quá hạn là 150,6 tỷ đồng.




