Dâng hương tưởng niệm 100 ngày mất cố Thủ tướng Phan Văn Khải

(VOH) - Chiều 22/6/2018, tại Củ Chi (TPHCM), Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dâng hương cố Thủ tướng Phan Văn Khải nhân dịp tưởng niệm 100 ngày mất của ông.

Đoàn do đồng chí Thân Thị Thư - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM dẫn đầu

Đặc biệt, trong dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã xuất bản tập sách “Thủ tướng Phan Văn Khải - Một đời vì nước, vì dân”. Tập sách ảnh gồm 3 phần: Phần 1- Thủ tướng Phan Văn Khải - Tâm sáng, chí cao; Phần 2: Tiễn biệt vị Thủ tướng một đời vì nước, vì dân; Phần 3: Những trang viết nặng ân tình.

Tập sách ảnh gồm hơn 100 bức ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng Phan Văn Khải - tên gọi thân mật là Sáu Khải, Chú Sáu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư dâng hương cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Bìa tập sách ảnh  “Thủ tướng Phan Văn Khải- Một đời vì nước, vì dân”.

Qua hơn 60 năm hoạt động cách mạng, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã tận tụy cống hiến cho sự nghiệp thống nhất, xây dựng và đổi mới, phát triển đất nước. Cố Thủ tướng Phan Văn Khải liên tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá: V, VI, VII, VIII, IX; được bầu vào Bộ Chính trị các khoá: VII, VIII, IX; được bầu làm Đại biểu Quốc hội các khoá: VIII, IX, X, XI. Cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng và nhiều huân chương, huy chương cao quý khác.

Tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, trong hai ngày Quốc tang (ngày 20 và 21/3/2018), hàng trăm ngàn lượt người gồm đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế đã đến viếng. Tất cả đều bùi ngùi, thương tiếc một nhà lãnh đạo đầy bản lĩnh, có tâm, có tầm; một vị Thủ tướng đã dành trọn cuộc đời mình, tận tâm tận lực vì nước, vì dân.

Trong ngày tiễn đưa Chú Sáu, đông đảo người dân Củ Chi đã đứng hai bên đường chờ đón người con ưu tú của quê hương về đây yên nghỉ. Dọc hai trục đường Quốc lộ 22 đến gần nhà riêng của Chú Sáu, nhiều người dân đã thắp những nén hương thành kính và giương cao những dòng chữ “Thủ tướng Phan Văn Khải sống mãi với quê hương Đất thép Thành đồng”.

Tưởng niệm 100 ngày mất nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Với tất cả tấm lòng tri ân và thành kính, Ban Tuyên giáo Thành ủy mong muốn quyển sách ảnh sẽ lưu dấu những kỷ niệm đẹp về Chú Sáu trong lòng nhân dân, trong lòng bạn bè quốc tế và đặc biệt là trong lòng thế hệ trẻ - thế hệ được thụ hưởng những giá trị tinh thần, vật chất và đang tiếp bước hôm nay. Đâu đó trong từng trang sách, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh vị Thủ tướng có nụ cười ấm áp đậm chất Nam bộ với phong thái đĩnh đạc, tự tin; những cái bắt tay lịch sử, những công trình đánh dấu sự phát triển của đất nước trên mọi lĩnh vực; những đổi thay của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh và quê hương Củ Chi trong từng chặng đường phát triển; những cống hiến miệt mài của một vị lãnh đạo đã nghỉ hưu nhưng vẫn chưa chịu ngơi nghỉ và những hình ảnh của chuyến hành trình cuối cùng về với quê hương, về với đất mẹ. 

Tin, ảnh: Tô Nguyễn