Đề xuất tiêu hủy 3750 con heo bị tiêm thuốc an thần

(VOH) – Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề xuất Ủy Ban Nhân dân TPHCM và Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP tiêu hủy 3750 con heo bị tiêm thuốc an thần.

Liên quan đến vụ phát hiện 3750 con heo bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở giết mổ Xuyên Á đóng trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM, ngay tối 1/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phát thông tin chính thức đề xuất Ủy Ban Nhân dân TPHCM và Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thành Phố phải tiêu hủy toàn bộ số heo nói trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

heo bị tiêm thuốc an thần

Heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh: TTO

Ở góc độ quản lý nhà nước, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP – thẳng thắn nêu quan điểm phải tiêu hủy và công khai danh tính, tiến đến cấm kinh doanh với 13 thương lái này.

"Chúng tôi đã đề xuất và được chấp thuận tiêu hủy 3750 con heo đã bị tiêm thuốc an thần trước đó, không có chuyện lưu giữ và đưa ra thị trường. Có như vậy mới thực sự bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân và đồng thời cũng có tác dụng răn đe những trường hợp khác." - bà Lan nhấn mạnh.

Nhất Hương