028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Đồng Nai: Cây phượng bật gốc làm 3 nữ sinh bị thương

(VOH) - Ba học sinh đã bị thương sau khi một cây phượng bật gốc đổ xuống tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Đồng Nai.

Chiều ngày 4/6, sau cơn mưa lớn, cây phượng vĩ trên 20 năm tuổi bất ngờ bật gốc khiến 3 nữ sinh khối 8 của Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị xây xát.

Cây phượng bật gốc, Cây phượng

Cây phượng vĩ hơn 20 năm tuổi bật gốc làm 3 nữ sinh bị xây xát - Ảnh: TTO

Đúng thời điểm này là giờ ra chơi giữa buổi, nhóm học sinh lớp 8 rủ xuống căn tin mua đồ thì cây phượng bật gốc. 3 nữ sinh bị các nhánh cây va trúng. Các em học sinh bị xây xát nhẹ, được các thầy cô đưa đến phòng y tế để sơ cứu và được phụ huynh đón về nhà chăm sóc.

Tại hiện trường, cây phượng vĩ cao khoảng 15-20m, đường kính 40-50cm, phần rễ cây bị mục, ngã đổ đè lên bàn và ghế đá phía dưới khiến bộ bàn ghế này sập đổ. Một sợi dây điện cũng bị đứt ngang.

Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, xác nhận sự việc trên đồng thời cho biết các nữ sinh may mắn chỉ bị xây xát nhẹ, sau khi ổn định tâm lý đã được phụ huynh đón về nhà an toàn.

Theo cô Sang, trước đó UBND TP Biên Hòa và Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc rà soát tất cả cây xanh trong nhà trường có nguy cơ ngã đổ để có hướng giải quyết. Sau đó, trường đã làm việc với phòng công ích thành phố nhờ chuyên gia đến xem xét. Từ đó, nhà trường đã làm đơn gửi UBND TP Biên Hòa và Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa xin phép đốn hạ 4 cây xanh và cắt tỉa 22 cây khác, trong đó có cây phượng vĩ vừa ngã đổ.

"Trong đơn tôi có đề nghị vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay. Gửi kèm đơn là tập ảnh chụp hiện trạng các cây kèm theo" - cô Sang nhấn mạnh.

Đại diện nhà trường cho biết, cây phượng này có tuổi đời hơn 20 năm, có dấu hiệu mục rễ. Trước đó, nhà trường đã có văn bản đề nghị Phòng quản lý đô thị TP. Biên Hòa đến cắt tỉa, xử lý các cây xanh trong trường. Tuy nhiên, khi đơn vị này chưa kịp đến xử lý thì cây phượng bất ngờ bị ngã đổ.

Chiều cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa đã phối hợp với các đơn vị chức năng cắt bỏ cây phượng này. Vào thời điểm mùa mưa năm nay, hiện tượng cây phượng bất ngờ đổ xuống sân trường diễn ra khá phổ biến, trong đó ở Đồng Nai đã có 2 cây phượng bị gãy đổ tại huyện Cẩm Mỹ và TP Biên Hòa.

Chính vì vậy Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường có kế hoạch khảo sát hệ thống cây xanh trong và ngoài cổng trường để đảm bảo an toàn cho học sinh.