Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng: Hôm nay thêm 2 học sinh xuất viện

  (VOH) - Với 4 trường hợp nặng cần theo dõi, điều trị.

  Liên quan đến vụ tai nạn các em học sinh bị cây phượng bật gốc đè trong sân trường THCS Bạch Đằng – Quận 3, ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, hiện các bác sĩ, điều dưỡng đang tận lực điều trị và giúp các bé mau chóng phục hồi.

  Với 4 trường hợp nặng cần theo dõi, điều trị là một học sinh sinh năm 2008, bị gãy xương cẳng tay phải – chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín, một học sinh bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái – chấn thương bụng kín đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy. 2 em khác đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh có thể ngày 28/5 sẽ được xuất viện.

  cây phương đổ

  Cây Phượng ngã bật gốc tại trường Bạch Đằng làm một học sinh tử vong

  Các bác sĩ cho biết thêm, khi được đưa vào bệnh viện, các cháu đang bị hoảng loạn tinh thần do cơ thể bị đau vì cây đè, đặc biệt bị hốt hoảng khi nghe tin bạn học mất, vì thế cũng ảnh hưởng đến sinh hiệu của cơ thể. Do vậy, các bác sĩ, điều dưỡng đã thực hiện các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần cho các cháu, đồng thời cho người nhà vào chăm sóc, vỗ về… để các bé được ổn định trước phẫu thuật.

  Lúc 7h30 ngày 26/5, khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh trong vụ tai nạn bị cây phượng bật gốc đè trong sân trường, 4 bé nói trên do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. 4 bé còn lại nhẹ hơn, sinh hiệu ổn, tỉnh táo nên đã được khám và điều trị ngoại trú.

  Nhất Hương