Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giải cứu được 36 cá thể động vật hoang dã trong tháng 8/2019

  (VOH) - Trong tháng 8/2019, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng đã giải cứu được 36 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) được nuôi nhốt tại các hộ dân.

  Trong số được giải cứu này gồm nhiều loài quý hiếm như: vượn, tê tê, mèo rừng, rùa núi vàng.

  Khỉ là loại động vật được giải cứu nhiều nhất gồm 15 con bị nuôi nhốt trái trái phép ở nhà dân, quán cà phê hay tại chùa ở nhiều địa phương trên cả nước như thành phố Hà Nội, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Ninh Thuận, đã được giải cứu trong tháng 8.

  Nhiều người dân cũng đã nhận thức được các quy định pháp luật về bảo vệ ĐVHD và tự nguyện chuyển giao nhiều cá thể ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm.

  Chú khỉ được giải cứu và chuyển về Trung tâm cứu hộ Hà Nội 

  Chú khỉ được giải cứu và chuyển về Trung tâm Cứu hộ Hà Nội 

  Ngày 5/8, hai  con vượn đen má trắng ở huyện Quế Phong, Nghệ An được đưa về cứu hộ tại Vườn quốc gia Pù Mát. Ngày 16/8, một cá thể dù dì Nepal cũng được tự nguyện chuyển giao tới Trung tâm Cứu hộ Củ Chi. Ngày 22/8, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã tiếp nhận một cá thể mèo rừng và thả lại tự nhiên.

  Cá thể Dù Dì Nepal được cứu hộ và chuyển về  Trung tâm Cứu hộ Củ Chi. ảnh do người báo tin cung cấp.

  Cá thể dù dì Nepal được cứu hộ và chuyển về  Trung tâm Cứu hộ Củ Chi. Ảnh do người báo tin cung cấp cho ENV

  Các cá thể này được giải cứu qua nhiều nguồn tin báo từ người dân đến Đường dây nóng bảo vệ Động vật hoang dã 1800-1522

  Con vượn được cứu hộ

  Con vượn được cứu hộ và chuyển về Vườn quốc gia Pù Mát. Ảnh do người báo tin cung cấp cho ENV

  Ngoài ra, trong công tác ngăn chặn các hoạt động rao bán, quảng bá ĐVHD và các sản phẩm từ ĐVHD trên mạng xã hội, ENV đã phối hợp với Facebook và các cơ quan chức năng loại bỏ 56 bài đăng vi phạm cũng như đình chỉ hoạt động một số tài khoản Facebook chuyên sử dụng để quảng cáo,  buôn bán ĐVHD trái phép.

  Massage kích dục với 2 tiếp viên phục vụ một khách nam ở Sài Gòn - (VOH) - Lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ 2 cơ sở massage tại TPHCM phát hiện nhiều nữ tiếp viên đang khoả thân kích dục cho khách nam.

  Vũ Sơn