Hà Nội thông qua nghị quyết về các biện pháp tăng cường PCCC&CNCH

VOH - Sáng 22/9, kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chính thức khai mạc.

Nghị quyết mới của HĐND thành phố Hà Nội đề ra 9 nhóm biện pháp chủ yếu, trong đó có những biện pháp ngay trước mắt cũng như thời gian tiếp theo để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Đặc biệt nhấn mạnh đến việc các biện pháp ngăn ngừa, khắc phục, xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra đối với các loại hình có nguy cơ cao như nhà ở nhiều căn hộ, cụm công nghiệp làng nghề, trung tâm thương mại…

Chú trọng đến công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cứu hộ, thoát nạn, trong đó, HĐND thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị và nhân dân thủ đô tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, các biện pháp phòng chống cháy nổ.

Hà Nội thông qua nghị quyết về các biện pháp tăng cường PCCC&CNCH 1
Các đại biểu giơ tay biểu quyết thông qua nghị quyết - Ảnh: HĐND thành phố Hà Nội

Đáng chú ý, nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội thể hiện sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhất là các đối tượng nguy cơ cháy, nổ cao.

Đồng thời, xử lý dứt điểm các công trình không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy được đưa vào hoạt động trước khi Luật PCCC có hiệu lực; các công trình vi phạm về trật tự xây dựng, chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định nhưng đã đưa vào hoạt động trên địa bàn.

Nghị quyết của Hà Nội về các biện pháp tăng cường công tác PCCC&CNCH được thông qua trong bối cảnh tình hình phức tạp của cháy nổ, đặc biệt là vụ cháy chung cư mini vừa qua trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại Kỳ họp, HĐND Hà Nội cũng xem xét, quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; Phê duyệt chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của Thành phố; cho ý kiến về tác động của việc thực hiện Dự án thành phần 3 (Dự án PPP) thuộc dự án ĐTXD Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.