Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hai công nhân thương vong vì điện giật khi khoan cọc nhồi bê tông

  (VOH) - Vụ việc xảy ra khi các công nhân đang khoan cọc nhồi bê tông móng chân trụ điện cao thế cạnh địa chỉ nhà số 4 đường Liên Khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TPHCM bất ngờ bị điện giật khiến một người chết và một người thoát chết.

  Đến gần 16h ngày 31/7, lực lượng công an quận Bình Tân vẫn còn phong tỏa và khám nghiệm hiện trường vụ việc giật điện khiến 1 công nhân tử vong và 1 công nhân bị thương.

  Theo đó, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, một nhóm công nhân khi đang làm việc ở địa chỉ trên thì bất ngờ phát hiện 1 người thợ đứng gần máy khoan bị điện giật. Lúc này một công nhân khác lao đến cứu thì bị trượt chân ngã xuống hố nước và bị điện giật nằm bất động.

  Hiện trường vụ việc

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân xung quanh dùng cây tre giải cứu được công nhân ở phía bên ngoài. Người còn lại do mất nhiều thời gian mới ngắt được điện ở khu vực nên khi được người dân kéo ra, người này đã tử vong.

  Ghi nhận tại hiện trường, phần trên không chiếc máy khoan chạm vào đường điện 3 pha kéo ngang vào nhà dân. Bên dưới mặt đất nhiều dây điện khác nằm ngổn ngang, chìm dưới hố nước công trình.

  Vào thời điểm xảy ra tai nạn có một trận mưa lớn và đây có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm này.

  Ngay sau khi xảy ra vụ tại nạn, các cơ quan chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc.

  Tin, ảnh: Hải Tân