028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Hạnh phúc vỡ òa của những nữ công nhân với giấc mơ Tết đoàn viên

(VOH) - Với nhiều nữ công nhân xa quê, hành trình về quê dịp Tết đầy khó khăn khi giá vé tàu xe tăng ít nhất từ 50 - 100% so với ngày thường; không ít người gần chục năm chỉ mơ được về quê ăn Tết.

Những chiếc vé tàu xe trở thành gánh nặng với gia đình các nữ công nhân.

Chị Lê Thị Xuân Diệu, Công ty giày da Thiên Lộc, Quận 12, 5 năm nay chưa có dịp về quê đón Tết. Khi cả 3 mẹ con được nhận tấm vé nghĩa tình của Liên đoàn Lao động Thành phố về tỉnh Quảng Nam trong niềm vui vỡ òa.

Chị Diệu chia sẻ, riêng chồng chị tiếp tục ở lại TPHCM vì chỉ 3 mẹ con có vé xe. “Được về quê cùng với 2 con tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Nhiều năm đi làm xa quê  mà nay nhờ có Công đoàn công ty mua vé mới được trở về. Nếu tôi mua vé cũng hết 1,2 triệu, chi phí cao quá. Tết này thật sự ấm áp rồi".

Việc đi lại bằng xe khách đã khó, mong muốn về quê bằng máy bay trong dịp Tết lại là ước mơ xa vời mà các nữ công nhân không bao giờ dám nghĩ tới.

Hạnh phúc vỡ òa của nữ công nhân với giấc mơ Tết đoàn viên 1
Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air tiếp tục tài trợ hàng trăm vé để giúp các gia đình nữ công nhân đoàn viên gia đình trong dịp Tết.

Dịp này, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air tiếp tục tài trợ hàng trăm vé để giúp các gia đình nữ công nhân đoàn viên trong dịp Tết, khiến nhiều người rất xúc động và không cầm được nước mắt vì sắp được họp mặt với người thân sau gần chục năm xa cách.

“12 giờ thiếu 5 phút là con bay. Khi nào bay thì con gọi điện báo nha. Dạ, con chào mẹ" - chị Đỗ Thị Thu Liên nói chuyện với gia đình qua điện thoại trong niềm vui hân hoan và hạnh phúc khi vợ chồng và các con chị sắp về Nghệ An ăn Tết với gia đình.  

Khi biết hoàn cảnh khó khăn, 7 năm chưa được về quê ăn Tết, Công đoàn công ty đưa chị vào danh sách gửi cho Liên đoàn Lao động TPHCM. May mắn khi cả 4 thành viên trong gia đình được Hãng hàng không Vietnam Airlines tặng 4 tấm vé về quê.

Hạnh phúc vỡ òa của nữ công nhân với giấc mơ Tết đoàn viên 2
Những chuyến bay nghĩa tình đưa công nhân về quê ăn Tết.

Chị Liên là 1 trong 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được Vietnam Airlines hỗ trợ vé máy bay chở miễn phí từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai về các tỉnh phía Bắc để đón Tết.

Còn Vietjet Air tổ chức hai chuyến bay miễn phí dành cho hơn 200 lao động từ TPHCM về Nghệ An, Thanh Hóa để giúp các gia đình đoàn viên.

Năm 2023, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cùng các hãng hàng không hỗ trợ các chuyến bay khứ hồi miễn phí cho 500 người lao động. Ngoài nhận vé bay miễn phí để về quê, hành khách còn nhận được những phần quà Tết của hãng.

Bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng Ban quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho hay: “Đa số là công nhân từ các tỉnh phía Nam: Long An, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… muốn về quê ăn Tết rất xa ở Vinh và Thanh Hóa. Những chuyến bay "đầy ắp nghĩa tình" mang cái Tết ấm áp, đoàn viên cho công nhân mơ ước nhiều năm được về quê ăn Tết".

Dịp này, một số hãng xe khách như Nhà xe Chín Nghĩa (tuyến TPHCM - Quảng Ngãi), Hoa Công (tuyến TPHCM - Bình Định), Cúc Tùng (TPHCM - Nha Trang, Khánh Hòa)… thông qua các Hội, đoàn trao tặng những tấm vé đưa bà con về với gia đình trong dịp đặc biệt của năm. 

Lại thêm một cái Tết Quý Mão ấm áp, sẻ chia để mọi người, mọi hoàn cảnh đều được đón Tết sum vầy, đong đầy cảm xúc.

Phương Dung - Hữu Nghị