Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khánh Hòa: Doanh nghiệp kiều bào ủng hộ 10.000 Euro cho Trường Sa

  (VOH) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận 10.000 Euro của Công ty Haiky, doanh nghiệp của người Việt tại Cộng hòa liên bang Đức gửi ủng hộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nguyên phó tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt, Đức được Công ty Haiky ủy nhiệm trao số tiền này cho UBND huyện Trường Sa cho biết, cộng đồng người Việt tại Đức quan tâm sâu sắc đến tình hình đất nước.


  Mọi sự quan tâm, đóng gópđều góp phần động viên to lớn đến với nhân dân và chiến sỹ Trường Sa - Ảnh minh họa.

  Qua món quà, cộng đồng người Việt tại Đức mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để biển đảo quê hương ngày càng vững mạnh. Ông Nguyễn Viết Thuân, Phó chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết, huyện đảo Trường Sa vững mạnh như ngày hôm nay có công sức đóng góp rất lớn của đồng bào cả nước, trong đó có cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Những đóng góp đó không những góp phần cải thiện đời sống quân và dân trên đảo, mà còn là nguồn động viên lớn lao giúp chiến sĩ Trường Sa chắc tay súng bảo vệ tổ quốc.

  Món quà của tập đoàn Haiky sẽ được huyện Trường Sa đầu tư xây dựng các công trình phục vụ nhân dân và ngư dân khai thác hải sản tại vùng biển này. Ông Nguyễn Viết Thuân khẳng định:  “Đây là món quà rất đặc biệt, tình cảm thân thương nhất. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa nhận thấy rằng đã là dân tộc Việt Nam ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều hướng về Trường Sa. Trường Sa nhận được những tình cảm đặc biệt của kiều bào ta ở nước ngoài. Bản thân chúng tôi cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin hơn, vững mạnh hơn, trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ chủ quyền, biển đảo quê hương của Tổ quốc.”

  Bình Minh