028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khi người dân tham gia xây dựng chính quyền

(VOH) - Nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức văn minh, nhiệt tình trong công việc, trong quá trình thực hiện cải cách hành chính Quận 1 đã phát huy tốt vai trò giám sát của nhân dân trong công tác xây dựng chính quyền. Theo đó, hằng năm Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của quận đều ký kết các kế hoạch liên tịch, một trong những nội dung quan trọng là phối hợp giám sát về thái độ ứng xử, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức với người dân và doanh nghiệp. Đây là cách làm sáng tạo và mang lại hiệu quả tốt trong cải cách hành chính của quận 1.
UBND quận 1 TPHCM có nhiều cải tiến thủ tục hành chính, đem đến sự hài lòng cho người dân. Ảnh: SGGP

Thông qua kế hoạch phối hợp liên tịch với Ủy ban Nhân dân quận 1, từ tháng 5 năm 2012, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của quận đã thành lập các Tổ giám sát là thành viên của Ban Thanh tra Nhân dân. Đáng lưu ý là tổ giám sát của phường này có thể giám sát tại các phường khác về tác phong, văn hóa ứng xử của cán bộ công chức khi giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Kết quả giám sát theo hình thức này đều rất cụ thể như: ngày đó, giờ đó, ở bất kỳ bộ phận nào nếu công chức tiếp dân không đeo bảng tên, thái độ chưa niềm nở, hay là ở phường này, phường kia bố trí tiếp dân chu đáo, khen chị A, anh B… đều được nêu địa chỉ rất cụ thể. Các tổ giám sát cũng phản ánh kịp thời tình trạng trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ở các địa bàn giám sát… Từ việc kiểm tra chéo lẫn nhau đã phản ánh đúng thực chất tình hình và góp phần xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nơi công sở ở quận 1.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, từ tháng 10 năm 2012, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của quận đã phát hành thư ngỏ đến tận các hộ dân và các doanh nghiệp để mời gọi đóng góp cho thái độ phục vụ của cán bộ, công chức. Việc làm này để người dân có cơ chế giám sát rộng rãi đối với đội ngũ cán bộ công chức. Theo ông Vân Trọng Dũng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 1, tổng số phiếu phát ra đến nay là 50.000 phiếu. Sau khi nhận được phiếu góp ý phản hồi từ phía người dân, Mặt trận Tổ quốc tổng hợp các nội dung góp ý gửi về cho Ủy ban Nhân dân quận. Đáng lưu ý là Ủy ban Mặt trận chỉ gửi phần nội dung góp ý, không tiết lộ danh tính và địa chỉ của người góp ý để bảo đảm tính bí mật cho người dân. Hàng tuần, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đều tổng hợp và chuyển các góp ý của người dân cho Ủy ban Nhân dân quận 1. Từ đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận sẽ chỉ đạo cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị có cán bộ công chức được người dân góp ý phải có biện pháp chấn chỉnh. Sau khi nhận được báo cáo về kết quả khắc phục, bộ phận cải cách hành chính của Ủy ban Nhân dân quận sẽ báo cáo kết quả cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận để người dân tiếp tục giám sát kết quả này. Ông Vân Trọng Dũng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 1 cho biết thêm:

Việc phát thư ngỏ và thu nhận các góp ý của nhân dân không phải làm hàng loạt mà người dân có thể giữ lại phiếu, khi nào có việc cần góp ý thì gửi lại cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của quận. Đến nay, đã có gần 500 thư góp ý của nhân dân phản ánh về tác phong phục vụ của cán bộ công chức. Điều đó đã cho thấy sự quan tâm của nhân dân trong quận về việc xây dựng chính quyền. Qua việc làm này, bản thân đội ngũ cán bộ công chức quận 1 đã nhận thức được rằng nhân dân luôn theo dõi hoạt động của mình, nên từ trong ý thức buộc phải có sự chuyển biến về tác phong, văn hóa ứng xử ngày càng văn minh lịch sự hơn. Ông Nguyễn Hải Hùng, người dân tổ dân phố 49 khu phố 4 phường ĐaKao cho biết:

Kết quả thu được qua việc phát huy quyền giám sát của nhân dân là qua các cuộc họp tiếp xúc cử tri, các cuộc họp tổ dân phố, bà con đã có những đánh giá tích cực về văn hóa ứng xử của cán bộ công chức nơi công sở.

Theo ông Phạm Thành Kiên - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 1, qua các phiếu góp ý của người dân, Ủy ban Nhân dân quận đã phát hiện nhiều gương điển hình trong công tác, đồng thời phát hiện kịp thời các trường hợp chưa tốt để chấn chỉnh. Cho rằng kênh giám sát của nhân dân là một kênh đáng tin cậy để chính quyền quận xây dựng đội ngũ cán bộ công chức của mình, ông Phạm Thành Kiên khẳng định:

Phát huy quyền giám sát người dân trong xây dựng chính quyền như cách làm của quận 1 đã phát huy được ý nghĩa chính quyền là của dân, do dân và vì dân. Đây còn là việc làm hết sức cầu thị, dân chủ thể hiện sự lắng nghe và coi trọng ý kiến của nhân dân, thông qua vai trò của tổ chức mặt trận - nơi đại diện cho quyền lợi và ý chí của nhân dân. Trân trọng, lắng nghe dân và phát huy dân chủ, đó cũng chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững mà mỗi đơn vị, địa phương cần chú trọng và quan tâm./.

Thoại Diễm
;