028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Không khắc phục các nắp hầm, hố ga bị hư hỏng, để xảy ra tai nạn: Đơn vị quản lý chịu trách nhiệm

(VOH) - Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ không cấp phép thi công các đơn vị quản lý hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm.

Trước ngày 1/6, các đơn vị quản lý hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm kỹ thuật, van cấp nước gây mất an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ không cấp phép thi công đối với đơn vị và chủ đầu tư đó. Nếu để xảy ra tai nạn, các đơn vị quản lý sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hình minh họa: internet

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa cho viết, trong thời gian qua, tình trạng các nắp hầm ga, hầm kĩ thuật, van cấp nước bị hư hỏng, cao hoặc thấp hơn mặt đường, vỉa hè hiện hữu, phát ra tiếng tiếng động khi xe chạy qua và có thể gây trơn trượt ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông. Để chấn chỉnh tình hình này, Sở đã yêu cầu các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư khẩn trương khắc phục, sửa chữa ngay những hư hỏng, bất cập để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Nếu để xảy ra tai nạn, các đơn vị quản lý sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, bảo đảm việc thi công các công trình hạ tầng kĩ thuật tuân thủ nghiêm các quy trình thi công và nghiệm thu theo quy định. Khắc phục kịp thời những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kĩ thuật, đảm bảo hệ thống giao thông của thành phố hoạt động an toàn và thuận lợi. Và các cơ quan quản lý sẽ không nghiệm thu đưa vào sử dụng đối với các công trình không đảm bảo kĩ thuật và an toàn.

Ngoài ra, trước ngày 1/6, các đơn vị quản lý hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm kỹ thuật, van cấp nước gây mất an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải sẽ không cấp phép thi công đối với đơn vị và chủ đầu tư đó.