Tại cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị theo chức năng triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, đặc biệt việc lưu mẫu thức ăn và kiểm thực 3 bước.
Ông Lê Văn Khoa, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa thông tin các em học sinh bị ngộ độc của Trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo sức khỏe đã ổn định.
Trung tâm Y tế Nha Trang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, nước uống của các hộ xung quanh địa điểm trường được cho liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm để gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho 37 học sinh của hai trường trên.
Về nguyên nhân tử vong của học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vĩnh Trường vẫn đang được điều tra.
Liên quan đến vụ ngộ độc xảy ra tại quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang khiến 369 người nhập viện, Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thảo cho biết thêm, chưa thể xác định nguyên liệu nào gây ngộ độc tại quán này. Cơ quan chức năng cũng xác định nguồn nước của cơ sở này chưa đảm bảo, do từ giếng bơm lên để sử dụng chế biến, quy trình chế biến thức ăn cũng chưa đảm bảo, do đó có thể có nhiều tác nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Kết quả xét nghiệm mẫu lấy tại quán cơm gà Trâm Anh và tại nhà các bệnh nhân của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, ba vi khuẩn gồm Salmonella spp, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus ở các món gà, sốt trứng, dưa chua... trong bữa ăn trưa vào chiều ngày 11 và 12-3. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc cho hàng trăm người.