Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

VOH - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng và hai nguyên phó chủ tịch là ông Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh đã bị Thủ tướng kỷ luật ở mức cảnh cáo.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng và hai nguyên phó chủ tịch là ông Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh ở mức cảnh cáo.

Ông Cao Tiến Dũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo - Ảnh: Báo Đồng Nai
Ông Cao Tiến Dũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo - Ảnh: Báo Đồng Nai 

Theo 3 quyết định kỷ luật, ba cá nhân nêu trên có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Ông Cao Tiến Dũng 51 tuổi làm Chủ tịch tỉnh Đồng Nai từ tháng 8/2019. Trước đó, ông giữ chức Phó chủ tịch huyện Cẩm Mỹ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Bí thư Huyện ủy Long Thành.

Cuối tháng 11/2022, tại kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ,vi phạm của ông Dũng và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét dấu hiệu vi phạm và xử lý kỷ luật.

UBKT trung ương xác định Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự. Những vi phạm này đã làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã cảnh cáo ông Cao Tiến Dũng, Võ Văn Chánh và nhiều nguyên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Nhiều cá nhân khác bị khai trừ Đảng.

Tin liên quan