Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kỷ niệm 40 năm ngày Báo Sài Gòn Giải Phóng ra số báo đầu tiên

  (VOH) - Sáng 3/5, Báo Sài Gòn Giải Phóng kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo đầu tiên (5/5/1975-5/5/2015). Tham dự lễ kỷ niệm có các Phó bí thư Thành ủy gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà, ông Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND TP - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

  Các đại biểu giao lưu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Minh Hiệp

  Ông Nguyễn Tấn Phong - Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho rằng, là cơ quan của Đảng bộ TPHCM, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã khẳng định uy tín, vị thế và phát triển nhiều mặt. Từ tờ báo giấy ra hàng ngày, nay có báo SGGP điện tử tiếng Việt và tiếng Anh, báo SGGP Hoa văn và 3 ấn phẩm là Tuần san SGGP thứ bảy, SGGP Đầu tư tài chính, SGGP Thể Thao phát hành rộng khắp đồng bằng sông Cửu Long và các thành phố lớn trong cả nước. Song song đó, Báo SGGP còn làm tốt công tác xã hội với nhiều chương trình, sự kiện có ý nghĩa như: Giải thưởng Tôn Đức Thắng, Giải thưởng Võ Trường Toản, Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, Giải thưởng Văn hay Chữ tốt, Giải thưởng Quả bóng vàng, Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn..

  Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thành Phong - Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, trong giai đoạn mới, Báo Sài Gòn Giải Phóng phải đi đầu trong tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Báo phải luôn đi sát nhiệm vụ chính trị, phát hiện và phổ biến cái mới và tiến bộ, phê phán cái cũ và lạc hậu; tích cực biểu dương người tốt, việc tốt, chống những hiện tượng tiêu cực, không lành mạnh. Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Báo Sài Gòn Giải Phóng ra số đầu tiên, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi gửi đến tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập, cán bộ, đảng viên, lực lượng phóng viên, biên tập viên, nhân viên lời biểu dương, khen ngợi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất về những thành tích và nỗ lực của các đồng chí trong suốt 40 năm qua. Với truyền thống vẻ vang 40 năm của báo Đảng và những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được, Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng Báo Sài Gòn Giải Phóng sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thật sự là vũ khí chính trị và tư tưởng sắc bén trong công cuộc xây dựng thành phố và đất nước ngày càng phát triển".

   

  Minh Hiệp