Theo Bộ Tổng Tham mưu, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và cơ sở hạ tầng tại nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực phía Bắc.
Để khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra, các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, và cả hệ thống chính trị đang nỗ lực giúp đỡ người dân ổn định lại cuộc sống và khôi phục sản xuất kinh doanh.
Trong bối cảnh này, Bộ Quốc phòng quyết định không tổ chức các hoạt động diễu binh, diễu hành để tập trung nguồn lực vào công tác cứu trợ và phục hồi sau bão.
Cùng với việc dừng tổ chức diễu binh, diễu hành, Bộ Tổng Tham mưu yêu cầu các cơ quan, đơn vị quân đội trên toàn quốc ngừng các hoạt động huấn luyện liên quan từ ngày 21/9/2024.
Các hoạt động kỷ niệm khác sẽ được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, liên quan đến việc tổ chức các sự kiện kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).


