Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kỳ thị và phân biệt không hạn chế được HIV/AIDS

  (VOH) - Sáng 9/10, Bộ Y tế và Bộ Tư pháp đã ký kết chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS; hỗ trợ và trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV trên địa bàn TP giai đoạn 2015-2020.

  Theo đó, hai bên phối hợp nghiên cứu, đề xuất, sửa đổi bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về trợ giúp pháp lý và theo dõi thi hành pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và quyền được trợ giúp pháp lý của người nhiễm HIV

   Tặng quà cho trẻ nhiễm và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục Trưởng – Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, các biện pháp tách biệt, cấm đoán, kỳ thị và phân biệt đối xử không làm hạn chế được dịch HIV/AIDS mà trái lại càng làm cho dịch HIV/AIDS ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn. "Chính sự kỳ thị và phân biệt đối xử khiến người nhiễm HIV và những người có nguy cơ nhiễm HIV không tiếp cận được các dịch vụ xét nghiệm để biết tình trạng nhiễm để điều trị sớm. Chính vì vậy họ không biết tình trạng nhiễm của mình để dự phòng cho người thân và cộng đồng. Thứ hai là tình trạng điều trị muộn làm cho họ rút ngắn tuổi thọ và có rất nhiều bệnh tật nếu anh không điều trị sớm". Tiến sĩ Cảnh giải thích. 

  Tin, ảnh: Phương Dung