Chờ...

Long Khánh: 209 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VOH - Sáng 2/5, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, tính đến 6h sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 209 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. 

Hiện, có 160 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 5 người xin về, 43 người được xuất viện và có 1 trường hợp phải chuyển viện. Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh hiện đã ổn định.

ngo-doc-thuc-pham-020524
Vụ nghi ngộ độc tại thành phố Long Khánh đã có 209 bệnh nhân nhập viện - Ảnh: Báo Đồng Nai

Sở Y tế Đồng Nai đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế và các cơ quan có liên quan của thành phố Long Khánh để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào tối 1/5, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành chữa trị.

Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại một cơ sở bánh mì ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30/4. Sau khi ăn từ 4 đến 8 tiếng, các bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện trên.

Cơ sở bánh mì trên không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chỉ có giấy đăng ký kinh doanh. Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.