028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Mở tour du lịch kết nối Lăng Bác với Hoàng Thành, K9

(VOH) - Xem xét mở một tour du lịch với trung tâm là Lăng Bác, kết nối với các điểm di tích có giá trị trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vửa có kết luận giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Lăng và các cơ quan liên quan nghiên cứu việc mở một tour du lịch, với trung tâm là Lăng Bác, kết nối với các điểm di tích có giá trị trong khu vực như Hoàng thành Thăng Long, Cột cờ Hà Nội, Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích K9 để người dân có điều kiện tham quan, viếng Bác.

Thông báo kết luận nêu rõ: Với vị trí, tính chất quan trọng của Công trình Lăng, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm chính trị-hành chính Ba Đình, Ban Quản lý Lăng cần chủ động nâng cao năng lực, phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và giữ gìn công trình Lăng luôn khang trang, sạch đẹp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cần đổi mới hơn nữa công tác đón tiếp, tuyên truyền nhằm phát huy ý nghĩa chính trị, giá trị văn hóa của Công trình Lăng; đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, tư tưởng và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương trong cả nước để tiếp tục tổ chức đón tiếp chu đáo các đoàn Mẹ Việt Nam an hùng, gia đình chính sách, người có công vào Lăng viếng Bác.

Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng về phẩm chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, nhân viên, thuyết minh viên trực tiếp thực hiện công tác đón tiếp, phục vụ nhân dân và các đoàn khách quốc tế đến tham quan, tưởng niệm Bác.

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cần tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn; bảo đảm tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cháy, nổ, tụ tập, khiếu kiện đông người; hoàn thiện các phương án tác chiến, phòng vệ từ xa, bảo vệ tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống các công trình trọng điểm trong khu vực.

Thủ tướng giao Ban Quản lý Lăng khẩn trương nghiên cứu, báo cáo Bộ Quốc phòng để trình Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch điều chỉnh thời gian tu bổ định kỳ Lăng Bác hằng năm một cách hợp lý, khoa học.

Thủ tướng cũng giao UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu việc hỗ trợ kinh phí bảo đảm phục vụ nước uống, bánh mỳ miễn phí cho đồng bào, du khách đến viếng Bác trong các dịp lễ lớn.