028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải đăng ký trước qua mạng hoặc tại Chốt kiểm tra

(VOH) - Thừa Thiên Huế đã dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy nhiên các trường hợp công dân từ Đà Nẵng đến tỉnh này phải đăng ký trước qua mạng.

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế đã có Thông báo số 176/TB-BCD về một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Theo đó, từ 00 giờ 00 phút ngày 16/9/2020, tỉnh này thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế với yêu cầu:

a) Công dân đi từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

b) Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

kiểm soát y tế, covid-19
Người dân từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế lưu trú trên 3 ngày phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (Ảnh minh họa: LH)

c) Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online….

d) Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

đ) Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ thành phố Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế và trở về:

- Trong ngày: tự theo dõi sức khoẻ.

- Lưu trú trong thời hạn 3 ngày: khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ.

- Lưu trú trên 3 ngày: khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp thành phố Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào thành phố Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Đà Nẵng đã có trên 15 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Từ khi đợt dịch thứ 2 bùng phát đến nay đã có hơn 5.500 người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế, hiện mỗi ngày khoảng 150-200 người trong diện này. Họ đi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế để thực hiện công vụ, giải quyết việc cá nhân hoặc về quê (cách ly 14 ngày). Nhiều trường hợp cấp thiết như đám tang, tỉnh tạo điều kiện bằng cách bố trí xe chuyên dụng, chở người về dự rồi quay lại Đà Nẵng.

Xem thêm: