Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến tạng cho y học

  (VOH) – Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể cho y học tại ngày hội Chung tay vì sự sống 2016.

  Sau khi biểu diễn tại Ngày hội, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã làm đơn đăng ký hiến tạng.

  Sáng 2/10, tại TPHCM đã diễn ra Ngày hội “Chung tay vì sự sống” 2016 do Trung tâm Điểu phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức.

  Đây là lần thứ 2 Ngày hội được tổ chức, tiếp nối thành công của Ngày hội “Chung tay vì sự sống” 2015 diễn ra tại Hà Nội với gần 1.500 đơn đăng ký hiến mô, tạng.

  Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến trao hoa tri ân cho đại diện những cá nhân hiến tặng mô, tạng cho y học.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Hiện tại cả nước có hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng ngàn người chờ được ghép tim, phổi, mô, tạng nhưng nguồn hiến tặng còn rất hiếm”.

  Ngày hội là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những người hiến tặng mô, tạng, bộ phận cơ thể sau khi chết, chết não, kêu gọi sự chung tay góp sức chia sẻ sự sống của cộng đồng xã hội nhằm giúp đỡ những người bệnh nhân trong cả nước.

  Đông đảo các bạn trẻ tự nguyện làm đơn đăng ký hiến tặng mô tạng.

  Đặc biệt, ngày hội kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng phục vụ y học sau khi chết, chết não để mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh khắp cả nước.

  Tính đến 9 giờ 35 phút sáng nay 2/10, Ngày hội đã nhận được hơn 600 đơn đăng ký hiến mô, tạng. Dự kiến số lượng đơn đăng ký sẽ còn tiếp tục tăng.

  Tin, ảnh: Thanh Hương