Nước sông Hồng dâng cao, cầu phao Phong Châu ngưng hoạt động

PHÚ THỌ - Sáng nay 25/5, do nước sông Hồng dâng cao, lưu lượng dòng chảy lớn cầu phao Phong Châu ở tỉnh Phú Thọ đã phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Theo thông báo từ Công an tỉnh Phú Thọ sáng 25/5, do thời tiết có mưa, mực nước lên cao, lưu tốc dòng chảy lớn nên để bảo đảm an toàn, đơn vị vận hành cầu phao Phong Châu tiến hành cắt cầu phao từ 5h sáng cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Rào chắn được thiết lâp hai bến ngăn người dân xuống cầu phao - Ảnh: VTC

Cầu phao Phong Châu được lắp đặt và neo giữ để phục vụ việc đi lại của người dân trong điều kiện lưu tốc dòng chảy từ 2,2 m/s trở xuống. Khi lưu tốc dòng chảy vượt quá con số trên, lực lượng chức năng sẽ tạm dừng hoạt động cầu phao để đảm bảo an toàn.

Cầu phao được vận hành trong thời gian từ 6 - 22h hàng ngày. Các phương tiện xe thô sơ, xe máy, xe gắn máy, xe mô tô 3 bánh được phép lưu thông 2 chiều, vận tốc không quá 5km/giờ.

Với ô tô, chỉ cho phép ô tô con, xe bán tải lưu thông 1 chiều khi qua cầu, thời gian mỗi chiều lưu thông 10 phút, khoảng cách giữa các xe trên cầu không dưới 30m, vận tốc không quá 10km/giờ.

Bình luận