Phó Thủ tướng: Kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam

(VOH) – Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo 101 ngày 28/3 về việc xử lý sau thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Thông báo của Văn phòng Chính phủ nêu rõ, trên cơ sở kết luận thanh tra ngày 23/8/2018 của Thanh tra Chính phủ về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL)và các cơ quan liên quan đã tổ chức thực hiện. Tuy nhiên một số nội dung chưa được thực hiện dứt điểm.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành kiểm tra ngay việc thực hiện kết luận thanh tra về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, cũng như các chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về các nội dung liên quan.

Trong quá trình kiểm tra cần rà soát kỹ các vi phạm liên quan đến quá trình cổ phần hóa và những vướng mắc trong thực hiện Kết luận thanh tra.

Trên cơ sở đó, căn cứ quy định pháp luật về cổ phần hóa và các quy định pháp luật liên quan để kiến nghị biện pháp xử lý khả thi, đúng quy định của pháp luật, giải quyết dứt điểm việc này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4/2023.

Phó Thủ tướng: Kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam 1
Chính phủ tiến hành kiểm tra ngay việc thực hiện kết luận thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam 

Bộ VH-TT-DL phối hợp với Thanh tra Chính phủ thực hiện kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ VH-TT-DL có phương án củng cố, sắp xếp Hãng phim truyện Việt Nam phù hợp với tình hình và luật pháp hiện hành. Mục tiêu là thúc đẩy hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và giữ gìn, phát huy truyền thống Hãng phim truyện Việt Nam.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội và UBND TPHCM quản lý các cơ sở nhà đất đã được thu hồi theo kết luận thanh tra. Xử lý dứt điểm những vấn đề liên quan theo đúng quy định của pháp luật.