Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo.
Các ủy viên Ban Chỉ đạo gồm:
- Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (Ủy viên thường trực)
- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy;
- Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long;
- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long;
- Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng;
- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam;
- Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài;
- Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy;
- Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Đức Hoàng;
- Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng;
- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh;
- Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định.
Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/11/2024.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.