Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hương tại Khu di tích Pò Hèn

VOH - Sáng 25/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng Đoàn công tác của Chính phủ đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn.

Phó Thủ tướng cũng thăm, tặng quà cho lực lượng biên phòng, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại vùng đất biên cương này của Tổ quốc.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các thành viên trong đoàn công tác dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với những chiến công và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hương tại Khu di tích Pò Hèn 1
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn - Ảnh: VGP

Trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn công tác nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả, cống hiến to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ;

Đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm làm trọn sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho lực lượng biên phòng, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại vùng đất biên cương của Tổ quốc - Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho lực lượng biên phòng, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại vùng đất biên cương của Tổ quốc - Ảnh: VGP

Ngày 17/2/1979, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 209 nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh và cán bộ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên thương nghiệp Móng Cái ngoan cường chiến đấu để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Để tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng thành kính, tháng 10/1993, Đảng bộ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Năm 2014, Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Tỉnh và năm 2022 được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia.