028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

PV ông Trần Bá Cường - Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh niên về chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”

(VOH) - Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, vào lúc 17 giờ tối 26/7, chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” sẽ đồng loạt diễn ra tại 7 nghĩa trang liệt sĩ của Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Trần Bá Cường tiếp nhận nến của tập thể đoàn viên, sinh viên và chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường Đại học Kinh tế trong ngày hội thu. Ảnh: hcmute

Đó là Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (quận 9), Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh - Bình Tân (quận Bình Tân), Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), Nghĩa trang Liệt sĩ quận Thủ Đức, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn, Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác (huyện Cần Giờ) và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhà Bè. Gần 30.000 ngôi mộ sẽ được các bạn đoàn viên, thanh niên của thành phố thắp lên những ngọn nến với lòng tự hào và biết ơn những hy sinh của thế hệ cha anh. Phóng viên Lan Đài phỏng vấn ông Trần Bá Cường - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên - Ban Thường Vụ Thành Đoàn TPHCM về chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tối 26/7.

* Thưa ông, đầu tiên xin ông cho biết chương trình “Thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2013 năm nay có những nội dung gì và thực hiện với quy mô ra sao ạ?

- Ông Trần Bá Cường: Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, về phía Thành Đoàn, Đoàn Thanh niên TP tổ chức một số các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các bà má phong trào, con thương bệnh binh, gia đình chính sách, con em bộ đội,… Các bạn còn vận động xây nhà tình nghĩa, tình thương, tập trung tặng học bổng cho con em. Các chiến sĩ Mùa hè xanh cũng nhiệt tình tham gia sửa chữa nâng cấp các nhà tình nghĩa. Và đợt cao điểm trong lễ kỷ niệm 27/7 năm nay, đó là chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” ở 7 nghĩa trang liệt sĩ tại TPHCM. Trong chương trình này, Thành Đoàn sẽ tổ chức nghi lễ chính tại nghĩa trang ở An Nhơn Tây và 6 nghĩa trang còn lại lễ kỷ niệm cũng được diễn ra lúc 18 giờ ngày 26/7.

* Được biết, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã phải ra chiến dịch vận động để mọi người cùng chung tay góp nến, và trong quá trình thực hiện có những khó khăn hay thuận lợi nào, xin ông chia sẻ thêm?

- Ông Trần Bá Cường: Khi thực hiện kế hoạch này, chúng tôi đã tuyên truyền trong các bạn chiến sĩ mùa hè xanh. Các bạn hưởng ứng tham gia hoạt động thắp nến này. Các bạn cũng đóng góp nến và thông báo cho người dân hưởng ứng nhiệt tình. Đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 22.000 nến do các đơn vị, tập thể, các nhân đã đóng góp. Có những bà mẹ, những đứa em mang tới 5, 6 ly nến, có người mang 50 ly nến đến đóng góp. Đó là những tình cảm mà người dân thành phố đã dành cho chương trình này.

* Theo ông, trong quá trình thực hiện, tinh thần của thanh thiếu niên thành phố hướng về ngày kỷ niệm như thế nào và có một kỷ niệm đáng nhớ nào trong quá trình vận động góp nến thực hiện chương trình này không?

- Ông Trần Bá Cường: Đây là một hoat động có ý nghĩa về mặt giáo dục. Thời gian qua, chúng tôi thấy nhiều bậc cha mẹ dẫn con tới trực tiếp đóng góp nến. Thông qua các phương tiện truyền thông như báo, đài hay website, họ đóng góp để cùng tham gia, có người đăng ký để được lên thắp nến. Nhiều đơn vị, lực lượng gọi điện lên trung tâm nói là năm nay đã đăng ký tại sao không thấy tên. Họ đăng ký truyền thống luôn, hàng năm gọi điện để được chung tay tham gia chương trình. Đó cũng là một kỷ niệm ghi nhớ hàng năm phải có.  

* Xin cám ơn ông.

Lan Đài
;