028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại ngã ba Đồng Lộc

(VOH) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, đã tiến hành Lễ trồng cây tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nơi sản sinh ra các vị anh hùng trung kiên, bất khuất. Chính vì những giá trị lịch sử đáng trân trọng trên, Vinamilk và Tổng cục môi trường đã chọn nơi đây là địa điểm để tiếp tục hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại ngã ba Đồng Lộc vào ngày 26/07/2015.

Chương trình có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN; Bà Trương Thị Mai, UVBCH TWĐảng, chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Ông Nguyễn Minh Quang – UVBCHTWĐ, Bộ Trưởng Bộ TN & MT; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ Trưởng Bộ TN & MT; Bà Đào Hồng Lan –Thứ Trưởng Bộ trưởng Bộ LĐ, Thương Binh và Xã Hội; Ông Nguyễn Văn Tài – Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Môi Trường; Bà Lê Tuyết Mai – GĐ Quỹ BTTEVN. Ông Võ Kim Cự - Bí Thư Tỉnh Ủy kiêm Chủ Tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh; ÔngTrần Nam Hồng – Phó Bí Thư Tỉnh; Ông Lê Đình Sơn – Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành; Ông Trần Minh Văn – Giám Đốc Điều Hành, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk.

Tại buổi lễ, còn có sự tham dự của nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa Hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân, là hai đại sứ thiện chí của chương trình.
    
Trước chương trình, các đại biểu đã cùng đến khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ của 10 nữ Thanh Niên Xung Phong để làm lễ viếng.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dâng hương tại khu mộ của 10 nữ Thanh Niên Xung Phong ở khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh.

Và ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong 3 năm vừa qua.

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng Bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện Ban Giám Đốc khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt bảng đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu Di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh.
 

Các đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh cùng tham gia trồng cây tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc - hai đại sứ thiện chí của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam giao lưu cùng các đại biểu và thanh niên địa phương

Kết thúc chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN VN và đoàn đại biểu tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh, viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Việt Lào, nghĩa trang Xô Viết Nghệ Tĩnh, nghĩa trang Truông Bồn…

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều Hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.
    
Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua.

Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến đây ngày hôm nay”.

K.H