Quỹ Merck Family đóng góp trang thiết bị y tế thiết yếu cho 16 bệnh viện trong toàn quốc

(VOH) - Quỹ Merck Family trong tuần qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam” của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19.

Khoản quyên góp từ Quỹ Merck Family sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Merck trong đó có 9 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, 4 bệnh viện tại Hà Nội cùng một số bệnh viện tại tỉnh thành khác.

thiết bị y tế
Đại diện Quỹ Merck Family trao tặng thiết bị, dụng cụ y tế cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

EuroCham ra mắt chương trình “Breathe Again Vietnam” vào tháng 8/2021 trong đợt bùng phát thứ tư của Covid-19 tại Việt Nam. Chiến dịch với mục tiêu kêu gọi quyên góp từ các nhà đầu tư và các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và trên khắp Liên minh Châu Âu.

Số tiền này sau đó được sử dụng để mua các thiết bị y tế thiết yếu để hỗ trợ các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Trước khi Quỹ Merck Family quyên góp, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 625.000 Euro và tặng nhiều thiết bị y tế với tổng trị giá 430.000 Euro cho các bệnh viện trên khắp mọi miền Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch Covid-19.

Bà Hideko Ikeda, Giám đốc điều hành Merck Việt Nam cho biết: “Với tinh thần "Chung sức vì bệnh nhân trong giai đoạn đặc biệt khó khăn”, chúng tôi đã chủ động tìm mọi nguồn lực nhằm đóng góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để điều trị và cứu giúp các bệnh nhân trong đợt đại dịch này. Bằng số tiền quyên góp từ Quỹ Merck Family, thông qua chương trình “Breathe Again Vietnam” của Eurocham, chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ chống lại đại dịch Covid-19”.

Merck là một công ty khoa học và công nghệ dẫn đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống và vật liệu công nghệ cao có mặt trên 66 quốc gia. Quỹ Merck Family thành lập vào tháng 6 năm 2016, mục đích của quỹ là thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục và y tế.

Tin liên quan