Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sát cánh cùng gia đình Việt trao tặng 100 phần quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang

  (VOH) - Ngày 30/12, hoạt động Mùa xuân yêu thương của chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt – Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) đã trao 100 phần quà Tết đầu tiên cho người nghèo tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

  VOH đã trao 100 phần quà Tết đầu tiên cho người nghèo tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Lương Anh

  Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 200.000 đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm.

  Cũng tại địa phương này, VOH đã khánh thành cầu Chùa Minh Hưng với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 180 triệu đồng. Số tiền trên được hàng trăm nhà hảo tâm, thính giả của Sát cánh cùng gia đình Việt quyên góp trong nhiều tháng, với mong muốn rút ngắn khoảng cách đi lại cho người dân đôi bờ.

  10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện sửa sang nhà cửa đón Tết cũng hòa trong niềm vui đó khi đón nhận nhà tình thương chi phí thấp do chương trình và địa phương cùng trao tặng.

  Khánh thành cầu Chùa Minh Hưng. Ảnh: Lương Anh

  Hoạt động Mùa xuân yêu thương 2017 đến nay đã vận động được 2.000 phần quà với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, cùng với 3.000 áo ấm cho trẻ em vùng cao.

  Sau Kiên Giang, đoàn từ thiện sẽ tiếp tục trao tặng quà Tết cho người nghèo tại các tỉnh Quảng Nam, Đắc Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Cà Mau, Bạc Liêu và công nhân xa nhà đón Tết tại TPHCM.

  Hoạt động dự kiến diễn ra cho đến ngày 25 Tháng Chạp.

  Mỹ Chi