Chiều 25/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng nhận được thông tin có một số ca nghi ngộ độc thực phẩm.
Phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra tại các bệnh viện, ghi nhận 30 người nhập viện, trong đó có một số ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.
Hầu hết các bệnh nhân cho biết chiều 24/1, họ có mua bánh mì tại một tiệm trên đường Hai Bà Trưng, thuộc phường 1, thành phố Sóc Trăng. Sau khi ăn bánh mì có pate, chả lụa, chà bông, dưa leo…, khuya cùng ngày nhiều người bị đau bụng, tiêu chảy… phải nhập viện.
Theo Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng, qua thăm khám tại các bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn cho biết trong ngày 25/1, bệnh viện tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi điều trị, sức khỏe ổn định, nhiều người được xuất viện.
Đến trưa 26/1, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện phải kê thêm giường.
Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau.