028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Techcombank tiếp tục ủng hộ 70 tỷ đồng để phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19

(VOH) - Đây là hỗ trợ mới nhất của Techcombank trong chuỗi hoạt động tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với sứ mệnh “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”...

Tối 5/6/2021, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tiếp tục ủng hộ 60 tỷ đồng tại chương trình “Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 và phát động ủng hộ Quỹ” trong cả nước. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và các ban ngành, tổ chức liên quan.

“Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng covid-19 của Chính phủ để huy động các nguồn lực mua, sản xuất vaccine là bước đi quan trọng. Techcombank tự hào đồng hành cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước để góp phần hiện thực hóa sự thần tốc của chiến lược vaccine cho toàn dân. Chúng tôi tin rằng, mỗi liều vaccine sẽ giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân Việt Nam, và từ đó, góp phần phát triển nền kinh tế” – Phó Tổng Giám đốc Techcombank Phạm Quang Thắng chia sẻ.

Techcombank tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng để phòng chống Covid-19 1

Ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng Giám đốc đại diện Techcombank - trao 60 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, sáng 27/5/2021, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng tại buổi Lễ phát động đợt cao điểm phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19.

Đây là hỗ trợ mới nhất của Techcombank trong chuỗi hoạt động tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với sứ mệnh “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, để cùng đất nước, doanh nghiệp và cộng đồng phòng chống thành công và đẩy lùi dịch covid. Chỉ riêng năm 2020, Techcombank đã dành 41.000 tỷ đồng để hỗ trợ các khách hàng chịu ảnh hưởng, thiệt hại do Covid 19 gây ra.

“Là ngân hàng thương mại uy tín, Techcombank cam kết luôn đồng hành cùng chính phủ và người dân Việt Nam đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh covid-19, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng bị tác động từ dịch bệnh ổn định hồi phục kinh doanh”, Phó Chủ tịch Techcombank Đỗ Tuấn Anh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Đỗ Tuấn Anh đại diện Techcombank trao 10 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch covid-19

Phó Chủ tịch Đỗ Tuấn Anh đại diện Techcombank trao 10 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch covid-19 

Ngay từ đầu mùa dịch, Techcombank luôn tuân thủ cao nhất các hướng dẫn phòng chống covid của chính phủ và Bộ Y tế, áp dụng hướng dẫn 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trên toàn hệ thống. Ngân hàng tập trung nguồn lực tối ưu để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng, hỗ trợ đồng hành cùng khách hàng vượt khó khăn để ổn định phát triển. Techcombank đồng thời chú trọng quản lý an toàn thanh khoản để đảm bảo nền tảng tài chính vững mạnh trong và sau đại dịch, nhằm đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn vay vốn, hoặc muốn thanh toán, trong bối cảnh dịch covid có thể diễn biến phức tạp trong thời gian dài.

Song song, Techcombank đẩy mạnh đầu tư vào giải pháp số hóa giao dịch ngân hàng để cung cấp công cụ giao dịch điện tử Tiện lợi - Nhanh chóng - Bảo mật và An toàn sức khỏe, với các sản phẩm đa dạng từ các tiện ích thanh toán hàng ngày tới cấp thẻ tín dụng phê duyệt trước, quản lý tài chính và mua bán các sản phẩm đầu tư. Các giải pháp này giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm covid-19, từ đó, đưa Techcombank trở thành ngân hàng giao dịch chính của nhiều khách hàng hơn. 

Đây là lý do khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân Techcombank trong quý 1 năm 2021 lần lượt đạt 136,9 triệu giao dịch (tăng 88,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và gần 2,0 triệu tỷ (tăng 101,8% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong quý 1 năm 2021, Techcombank đã có thêm khoảng 245,000 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng mà Ngân hàng phục vụ lên 8,6 triệu. 

Những nỗ lực của Techcombank đã mang đến sự tín nhiệm cao của khách hàng và sự đánh giá cao của các tổ chức trong nước, quốc tế. Đầu tháng 6, The Asian Banker đã vinh danh Techcombank là “Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất Việt Nam và top 6 Châu Á – Thái Bình Dương”, dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 11.000 khách hàng tại 11 thị trường trong khu vực. Theo The Asian Banker, giải thưởng đã ghi nhận “sự đầu tư mạnh mẽ của Techcombank vào số hóa nền tảng ngân hàng để phát triển kinh doanh và đáp ứng vượt trội nhu cầu của lượng khách hàng ngày càng tăng”.