Thông tin ‘cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc’ là tin giả

VOH - Ngày 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cho biết, thông tin cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc là tin giả, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Sáng 2/10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo của nhân dân về trường hợp có cháu bé N.Q.L. (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) chưa thấy về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng, nhà trường, cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm. 

Sau hơn một giờ tìm kiếm, đã thấy cháu N.Q.L. tại gia đình một phụ huynh cùng trường.

Thông tin ‘cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc’ là tin giả 1
Tài khoản Facebook đã đăng tải tin không đúng về vụ việc - Ảnh: Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long

Qua xác minh của cơ quan chức năng, do một phụ huynh tại Trường mầm non Tuần Châu nhờ người quen đi đón con mình, vì không biết mặt cháu bé nên người được nhờ đã đón nhầm một cháu cùng tên N.Q.L. về nhà mình.

Công an phường Tuần Châu làm rõ sự việc và khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác.

Tuy nhiên, từ chiều 2/10, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung: "Bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu (thành phố Hạ Long)"

Thậm chí có tài khoản còn đăng tải thông tin "đối tượng đòi 15 triệu đồng".

Ngay sau khi Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long phát hiện tài khoản Facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả, thành phố đã giao lực lượng công an vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cũng yêu cầu Đảng ủy phường Tuần Châu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể, cán bộ có liên quan thuộc chi bộ trường Mầm non Tuần Châu để xảy ra sự việc nêu trên.

Chi bộ trường Mầm non Tuần Châu báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc quản lý, đón trả học sinh của nhà trường, gửi báo cáo về Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long trước ngày 4/10.