028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng

(VOH) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là lần tiếp xúc cử tri thứ 25 và cũng là lần tiếp xúc cử tri cuối cùng trong 5 năm là đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng.

Chiều 7/3, tại thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố, báo cáo nội dung chuẩn bị Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, tóm tắt kết quả của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố nhiệm kỳ qua.

Bày tỏ cảm ơn cử tri và nhân dân thành phố Hải Phòng đã dành tình cảm chân thành, nghĩa tình với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và cá nhân Thủ tướng, Thủ tướng cho biết, các đại biểu Quốc hội của thành phố đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, đóng góp vào những vấn đề lớn của đất nước và sự phát triển của Hải Phòng.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-voh.com.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng - Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố cũng đã báo cáo cử tri về kết quả chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm qua với sự phát triển toàn diện và vượt bậc. Cụ thể, tăng trưởng kinh tế đạt trên 14%, tính đến năm 2020, quy mô kinh tế Hải Phòng chiếm 5,3% cả nước. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 5.900 USD một người. Tổng thu ngân sách lũy kế tính đến cuối năm 2020 đạt gần 410.000 tỷ đồng, tăng 2,65 lần so với giai đoạn 5 năm trước. Vốn đầu tư toàn xã hội của thành phố tăng mạnh, gấp ba lần giai đoạn trước, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm tới 90%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, công nghiệp công nghệ cao, cảng biển, dịch vụ đều phát triển đột phá. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là lần tiếp xúc cử tri thứ 25 và cũng là lần tiếp xúc cử tri cuối cùng trong 5 năm là đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng. Thủ tướng bày tỏ cảm ơn Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ thành phố, nhân dân thành phố Hải Phòng đã dành tình cảm chân thành, sâu nặng, nghĩa tình với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và cá nhân Thủ tướng. Nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố mà Thủ tướng là thành viên đã luôn lắng nghe, trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề mà cử tri thành phố nêu ra, hoàn thành nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, luôn nhận được sự tin tưởng của nhân dân thành phố.

Trong các kỳ họp và hoạt động của Quốc hội, Đoàn và các đại biểu đều thể hiện trí tuệ, trách nhiệm, đóng góp thẳng thắn, thuyết phục trong các vấn đề lớn của đất nước. Đặc biệt, công tác tiếp xúc cử tri luôn được thực hiện nề nếp, trách nhiệm theo quy định.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội đối với cử tri; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật đối với đại biểu Quốc hội; trách nhiệm tiếp xúc với cử tri.  

Vui mừng nhận thấy thành quả thành phố Hải Phòng 5 năm qua, Thủ tướng đánh giá đây là kết quả xuất sắc, toàn diện. Quy mô kinh tế của thành phố từ mức đóng góp 3,5% cả nước vào đầu nhiệm kỳ đã tăng lên 5,3% vào cuối nhiệm kỳ. Tăng trưởng kinh tế vào cuối nhiệm kỳ đã gấp gần 2 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Kinh tế phát triển và đời sống nhân dân ở mọi khu vực đều được nâng lên. Trong bối cảnh dịch COVID-19, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo Thủ tướng, kết quả tích cực này chính là nhờ cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố có sự đoàn kết, quyết tâm cao, từ đó đóng góp quan trọng đối với đất nước.

Tuy vậy, Thủ tướng lưu ý thành phố không được chủ quan, dừng lại mà phải tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, toàn diện, không được hình thức chủ nghĩa, quan liêu xa dân, tiêu cực và lợi ích nhóm.

Định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh đến mấy việc lớn trong đó có phát triển mạnh mẽ ba trụ cột kinh tế: kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao và du lịch, để phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, điểm đến của các tập đoàn đa quốc gia và trung tâm du lịch chất lượng cao tầm cỡ quốc tế. Trong hai tháng vừa qua Hải Phòng đã thu hút đầu tư trên 2 tỷ USD. Thủ tướng cho biết, sắp tới đây sẽ có những dự án đầu tư lớn trị giá tỷ đô vào thành phố Hải Phòng để mức độ đầu tư nhiều hơn, quy mô cao hơn.

Thủ tướng mong muốn Hải Phòng nỗ lực phấn đấu là trung tâm giáo dục-đào tạo, y tế của vùng duyên hải Bắc Bộ. Trọng điểm là phát triển khoa học công nghệ cả nước, hội tụ nhiều tinh hoa văn hóa Việt Nam tại Hải Phòng.