028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Kiều bào vui mừng khi chứng kiến đất nước không ngừng phát triển

(VOH) - Chiều 14/1 (23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt các kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu và trân trọng cảm ơn sự đóng góp hiệu quả, đầy tình cảm, trách nhiệm của hơn 5,3 triệu bà con kiều bào ta ở nước ngoài, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của cả nước trong những năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chào thân ái, lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Kiều bào vui mừng khi chứng kiến đất nước không ngừng phát triển 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình Xuân quê hương năm 2023. 

Thủ tướng thông tin đến bà con kiều bào tình hình phát triển kinh tế xã hội trong nước và mong muốn phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, sự đóng góp, sẻ chia, tham gia tích cực của bà con Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực rất quan trọng.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan thực hiện nghiêm túc các công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Qua đó phát huy nguồn lực to lớn, tinh thần yêu nước của đồng bào ta ở nước ngoài hướng về quê hương, đất nước. Thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước ta trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Dân tộc Việt Nam ta, nhân dân Việt Nam ta, dù ở trong nước hay đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc. Chung sức, đồng lòng, kề vai, sát cánh, cùng nhau thực hiện thành công các mục tiêu phát triển, trong đó có nhiệm vụ “Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới và mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam”, để chúng ta mãi mãi tự hào là người Việt Nam”.

“Chính phủ thấu hiểu tấm lòng, ước nguyện của bà con. Vì vậy, về những ý kiến, kiến nghị của bà con với tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm, Chính phủ sẽ quan tâm, xem xét giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét nếu vượt thẩm quyền”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Tại buổi gặp mặt, kiều bào bày tỏ xúc động khi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; Vui mừng khi chứng kiến đất nước không ngừng phát triển. Bà con tỏ rõ niềm tự hào là con dân đất Việt.

Kiều bào tỏ rõ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt pháp luậtl; Sinh sống, lao động, học tập tốt và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ở nước sở tại. Đặc biệt luôn luôn hướng về quê hương ruột thịt với những hành động thiết thực, hiệu quả.

Kiều bào vui mừng khi chứng kiến đất nước không ngừng phát triển 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh chung với kiều bào tiêu biểu dự chương trình Xuân Quê hương 2023

Chiều tối cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương năm 2023, các đại biểu kiều bào sẽ tham quan các gian hàng trưng bày và dự tiệc trong Chương trình Liên hoan ẩm thực Việt, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

C.H